Đang thực hiện

Thời gian nào học tiếng Hàn Quốc “đỉnh” nhất trong ngày?

Thời gian đăng: 13/02/2019 08:49

Học tiếng Hàn Quốc muốn hiệu quả nhanh và tốc độ, các bạn cũng phải biết chọn thời điểm “vàng” trong ngày. Hãy cùng khám phá điều đó cùng SOFL qua bài viết dưới đây.

hoc tieng han
Học tiếng Hàn từ sáng sớm

Học tiếng Hàn Quốc từ 5h - 7h sáng

Buổi sáng là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn dành thời gian cho việc học ngoại ngữ. Ngay cả người đi làm nếu muốn học hiệu quả nhất hãy chọn vào khung giờ buổi sáng sớm. Sau một giấc ngủ trọn vẹn, các bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn rất nhiều. Hơn nữa, thời điểm này cũng “sở hữu” không gian yên tĩnh nhất, không ồn ào tiếng xe cộ, tiếng người nói chuyện.

Tuy nhiên, để bắt đầu dậy được vào khung giờ này nhất định bạn phải cố gắng khoảng 1 đến 2 tuần đầu tiên cho thật quen giấc. Với nhiều người việc dậy sớm là một “cực hình”, các bạn trẻ hiện nay hầu như đều có xu hướng “ngủ nướng” và thức rất khuya. Điều này không những có hại cho sức khỏe mà các bạn đang lãng phí thời gian của mình khi thức đêm chỉ để xem phim hoặc lướt facebook.

Thời gian vào buổi sáng lý tưởng nhất cho việc học từ vựng tiếng Hàn. Để có hiệu quả tốt nhất thì bạn không nên ôm đồm quá nhiều từ vựng cùng một lúc. Ví dụ bạn có hai tiếng vào buổi sáng, hãy học khoảng 15 đến 20 từ là tốt nhất. Với mỗi từ như vậy, bạn hãy đặt chúng vào một ngữ cảnh cụ thể hoặc đọc viết thường xuyên. Dần dần bạn sẽ thấy việc học từ vào buổi sáng cực kỳ có lợi.

luyen nghe tieng han buoi trua
Luyện nghe tiếng Hàn buổi trưa

Thời gian học từ 12h đến 13 giờ: Luyện nghe

Tại sao đây lại là thời gian dành cho việc luyện nghe hiệu quả khi thực chất nó là thời gian chúng ta nghỉ trưa. Một cách hiệu quả mà dân văn phòng hay áp dụng đó là cắm headphone vào điện thoại vào máy tính để nghe. Có thể bạn chỉ nghe thụ động nhưng đây là cách tiết kiệm và sử dụng được nhiều nhất thời gian với một người bận rộn.
Các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì nên áp dụng vì điều quan trọng ở thời điểm này không phải là cố gắng hiểu hết nội dung mà phải nghe cho quen với cách phát âm của người Hàn Quốc.

hoc tieng han quoc
Học tiếng Hàn vào buổi tối

Thời gian học buổi tối - Học tiếng Hàn 3 trong 1

Vậy còn khung giờ vào buổi tối, sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn phải làm gì để tiếp tục học tiếng Hàn Quốc hiệu quả? Với nhiều người, buổi tối mới là thời điểm họ có thể tập trung cao độ và đây là thời gian lý tưởng để người học dành thời gian cho ngữ pháp, viết và đọc hiểu tiếng Hàn.
Sau khoảng thời gian ăn tối và nghỉ ngơi cho đầu óc thư thái, bạn hãy dành từ 1 đến 2 tiếng để bắt đầu việc học của mình. Tuy nhiên hãy đảm bảo bạn cân bằng được cuộc sống công việc và học tập của mình.

Với người đi làm, để học được tiếng Hàn họ phải chắt chiu từng khoảng trống trong ngày của mình. Việc lựa chọn được một khung giờ hợp lý là điều cần thiết vì không phải ai cũng có thể sắp xếp thời gian và dung nạp những kiến thức mới. Thời gian hợp lý, thực hiện tốt kế hoạch thì mới có thể đạt được những hiệu quả nhất định.

3 khung giờ, 3 phương pháp học tiếng Hàn Quốc trong một ngày chắc chắn sẽ giúp các bạn cải thiện khả năng học tập của mình rất nhiều. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn chăm chỉ và thành công hơn trong tương lai.

 
Các tin khác