Đang thực hiện

Tham khảo cách học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà cho người mới bắt đầu.

Thời gian đăng: 07/04/2017 09:38

Khi mới bắt đầu mà lại chọn hình thức tự học sẽ khiến việc chinh phục tiếng Hàn của bạn trở nên khó khăn hơn nhưng nếu biết cách học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà thì việc này vẫn có thể thực hiện nhanh chóng.

Phương pháp tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả
Phương pháp tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả

Học bảng chữ cái tiếng Hàn toàn diện.

Bảng chữ cái tiếng Hàn ( Hangul )bao gồm 21 nguyên âm ( 8 nguyên âm đơn + 13 nguyên âm kép) và 19 phụ âm là hệ thống chữ tượng hình sử dụng 3 nét chính : ㅇ, ㅡ, l  để tạo thành 24 chữ cái cơ bản và 16 chữ ghép. Để có thể sử dụng chúng một cách thành thạo nhất thì bạn nên học chúng một cách toàn diện nhất để đọc chuẩn và viết đúng.

Nắm chắc cách ghép chữ trong tiếng Hàn (cấu trúc từ).

Không như tiếng Việt chỉ cần ghép các chữ cái lại với nhau thì trong tiếng Hàn thì bạn cần nắm chắc được cách ghép chữ trong tiếng Hàn để biết cách kết hợp phụ âm và nguyên âm để tạo thành một từ có nghĩa. Bên cạnh đó thì cũng nên để ý để học đúng cách đánh vần và thứ tự khi viết.

Cẩm nang học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Cẩm nang học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày.

Đây là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ ai khibắt đầu với một ngôn ngữ mới. Theo những kinh nghiệm học tiếng Hàn của những người đã đi trước thì để có thể học được nhiều  từ vựng tiếng Hàn nhanh mà lại nhớ lâu được thì bạn không nên học một cách riêng lẻ mà nên học theo cụm từ hoặc theo chủ đề. Ngoài việc dùng cách lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn cũng có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ như sử dụng các tâm flashcard hay các phần mềm/ ứng dụng học tiếng Hàn để học.

Học ngữ pháp tiếng Hàn theo ví dụ.

Để học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả thì bạn nên biết cách dùng từ những cấu trúc tiếng Hàn cơ bản nhất, thuộc càng nhiều thì quá trình học tập của bạn cũng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Nhưng làm thế nào để nhớ được số lượng nhiều ngữ pháp đến vậy thì cách đơn giản cho bạn là nên gắn nó vào những ví dụ ngắn gọn cụ thể thì ngay cả khi không nhớ được khái niệm và cấu trúc cụ thể bạn vẫn có thể sử dụng trong những trường hợp tương tự. Ngoài ra thì từ chính những câu văn hay câu nói cụ thể để tìm hiểu về những ngữ pháp kiên quan.

Học đồng đều cả 4 kỹ năng trong tiếng Hàn.

Nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn là những kỹ năng bạn cần rèn luyện khi học để dùng thành thạo Thực tế,số đông người theo học nhất là  với hình thức tự học thì sẽ nghiêng hẳn về học đọc và viết nhiều hơn nhưng để thực hiện được cách học tiếng hàn hiệu quả tại nhà thì bạn nên học một cách đồng đều cả 4 kỹ năng này thì khi đó không chỉ là đạt được những kết quả cao mà nó sẽ còn phục vụ tốt nhất cho công việc cũng như mục đích ban đầu khi đến với tiếng Hàn của bạn.

Mong rằng khi áp dụng cách học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà trên đây thì nó sẽ giúp bạn đạt được những kết quả học tập cao nhất nhưng cũng đừng quên sự kiên trì và chăm chỉ nhé.

 
Các tin khác