Đang thực hiện

Tên tiếng Hàn của BST - Nhóm nhạc “lầy quốc dân”

Thời gian đăng: 11/12/2018 15:28

Sở hữu ngoại hình “long lanh” và những ca khúc có tiết tấu nhanh, sôi động, BTS dường như luôn gây nghiện và hút hồn những khán giả đã nghe âm nhạc của họ. Ở Việt Nam, A.R.M.Y (tên fandom BTS) cũng rất đông. Chính vì vậy rất nhiều người thắc mắc tên tiếng Hàn của BTS viết ra sao. Hôm nay Hàn Ngữ SOFL sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin nhé!

ten tieng han BTS
Tên tiếng Hàn nhóm BTS

Tên và ý nghĩa nhóm nhạc “quốc dân” BTS

Tên tiếng Hàn của nhóm nhạc 7 thành viên nổi tiếng này là 방탄소년단. Tên tiếng Anh là Bangtan Boys. Tên BTS phổ biến là viết tắt của cụm từ Bulletproof Boy Scouts.

Có lẽ nhiều bạn dù đã là fan của 7 anh chàng này từ lâu nhưng chưa có dịp được biết về ý nghĩa tên BTS. Tên này được đặt hoàn toàn có chủ đích, “Bangtan” trong tên gọi của nhóm có nghĩa là khả năng chống đạn, mạnh mẽ.

Có thể hiểu “Bangtan Boys” là những chàng trai ngăn chặn những áp đặt, định kiến đối với thế hệ trẻ, đồng thời bảo vệ dòng âm nhạc của mình khỏi những định kiến này.

Chính vì ý nghĩa cái tên này, những bài hát của nhóm đều sôi động, phá cách và mang nhiều lớp ý nghĩa sâu sắc, người nghe nhạc có thể cảm nhận được sự nhiệt huyết của từng thành viên.

Chính vì thế, đây được coi là nhóm nhạc “quốc dân” và có sức ảnh hưởng rất lớn đối với giới trẻ, đây cũng là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng trên toàn thế giới và có số lượng fan nhiều không đếm xuể.

Tên tiếng Hàn của từng thành viên BTS

“Thánh phá hoại” - Rap Monster

Tên thật của anh chàng này là Kim Nam Joon. Tên tiếng Hàn là 김남준

Nghệ danh: 랩몬스터 (Rep - mon - su - tho)

Anh là trưởng nhóm của BTS. Rap Monster sinh ngày 12/9/1994, thuộc cung Xử Nữ. Cao 1m81, nặng 64kg, nhóm máu A. Gia đình có 4 người gồm bố mẹ, anh và em gái.

Nhiệm vụ: Trưởng nhóm

2. “Chàng trai đẹp nhất thế giới” - V

Tên thật là Kim Taehyung. Tên tiếng Hàn là 김태형

Tên nghệ danh theo tiếng Hàn: 뷔 (buy)

V sinh ngày 30/12/1995, cung Ma Kết). Cao 1m78, nặng 58kg, nhóm máu AB. Gia đình gồm 5 người: bố mẹ, anh, một em gái và một em trai.

Nhiệm vụ: Vocalist

3. “Nụ cười kẹo ngọt” - Suga

Tên thật của Suga là Min Yoongi. Tên tiếng Hàn của Suga là 민윤기

Tên nghệ danh theo tiếng Hàn 슈가 (Syu - ga). Tên của Suga được đặt bởi công ty nghĩ rằng Suga có nụ cười ngọt ngào như đường vậy

Anh là một thành viên của BTS. Suga sinh ngày 9/3/1993, anh thuộc cung Song Ngư. Cao 1m76, nặng 57kg, nhóm máu O. Gia đình gồm 4 người: Bố mẹ, anh trai và anh.

Nhiệm vụ: Rapper

Ban co biet ten tieng Han BTS
Bạn có biết tên ai trong tiếng Hàn BTS

4. “Thánh vụng”  - Jin

Tên thật của Jin là Kim Seokjin. Tên tiếng Hàn là 김석진

Tên nghệ danh theo tiếng Hàn: 진 (Chin)

Jin sinh ngày 4/12/1992, là một thành viên của cung Nhân Mã. Cao 1m79, nặng 60kg, nhóm máu O. Gia đình gồm 4 người: Bố mẹ, anh trai và anh.

Nhiệm vụ: Vocalist, Visual (gương mặt đại diện của nhóm)

5. “Anh chàng đa tài” - Jungkook

- Tên thật của Jungkook là Jeon Jeongguk. Tên tiếng Hàn: 전정국  

- Tên nghệ danh theo tiếng Hàn: 정국 (chong-cúc)

- Anh sinh ngày 1/9/1997, thuộc cung Xử Nữ). Cao 1m77, nặng 61kg, nhóm máu A. Gia đình gồm 4 người: Bố, mẹ, anh trai và anh.

- Nhiệm vụ: Main Vocalist, Main Dancer, Rapper, Maknae.

6.  “Loa phát thanh của nhóm” - Jimin

Tên thật Jimin là Park Jimin. Tên tiếng Hàn của Jimin là 박지민

Tên nghệ danh theo tiếng Hàn: 지민 (chi - min)

Anh là một thành viên của BTS. Jimin sinh ngày 13/10/1995 (cung Thiên Bình). Cao 1m75, nặng 60kg, nhóm máu A. Gia đình gồm 4 người: Bố, mẹ, anh và em trai.

Nhiệm vụ: Lead Vocalist, Lead Dancer

7. “Cỗ máy nhảy” - J-Hope

- Tên thật của J-Hope là Jung Hoseok. Tên tiếng Hàn của J-Hope (BTS): 정호석

- Tên nghệ danh theo tiếng Hàn: 제이홉 (chê - i - hôp)

- Anh là một thành viên của BTS. J-Hope sinh ngày 18/2/1994 (cung Bảo Bình). Cao 1m77, nặng 59kg, nhóm máu A.

- Nhiệm vụ: Rapper và Main Dancer - thành viên nhảy đẹp nhất nhóm.


Bạn có phải là một A.R.M.Y chính hiệu không? Hãy học tiếng Hàn thật chăm chỉ cùng Hàn Ngữ SOFL để có cơ hội sang Hàn gặp và tặng quà cho thần tượng của mình nhé! Biết tiếng Hàn, bạn có thể hiểu và hát theo những bài hát của thần tượng, đặc biệt hơn bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm rất tốt đấy.
Các tin khác