Đang thực hiện

Tạo Flashcard để học từ vựng tiếng hàn cực kỳ hiệu quả

Thời gian đăng: 08/07/2017 08:31

Học từ vựng tiếng Hàn thông qua Flashcard là cách học hiệu quả mà chắc chắn rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên làm thế nào để có thể tạo ra một bộ Flashcard chất lượng và phù hợp với mục đích của mình lại là điều không phải ai cũng làm được. Hôm nay Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chỉ ra cho bạn cách tạo Flashcard với 3 bước đơn giản:

Từ vựng là chìa khóa của ngôn ngữ

Từ vựng là chìa khóa của ngôn ngữ

1. Lên danh dách những từ vựng tiếng Hàn cần học

Trong quá trình học hãy note lại những từ vựng tiếng Hàn bạn cần học thuộc hoặc bạn cũng có thể lên danh sách dựa trên phần từ mới của những bộ giáo trình và tài liệu học tiếng Hàn, nên liệt kê theo các chủ đề để quá trình học của bạn xuyên suốt và hiệu quả hơn. Không nên quá “tham” và ôm đồm, mỗi Flashcard bạn chỉ cần chọn ra 400 – 500 từ vựng là đủ.

2. Cắt thẻ Flashcard để học từ vựng

Sau khi đã lên cho mình được danh sách từ vựng thì giờ là lúc bạn bắt tay vào làm những tấm thẻ Flashcard thôi. Bạn hoàn toàn có thể làm thủ công bằng cách cắt những mẩu giấy hình ô vuông to bằng vòng bàn tay. 2 mặt giấy, một mặt bạn ghi từ tiếng Hàn cùng phiên âm, vẽ 5 ô vuông trên mỗi từ đó và để trống phần nghĩa, mặt thứ 2 bạn ghi nghĩa và các ví dụ đi kèm. Thông qua các ví dụ đó, bạn không chỉ có thể học được cách sử dụng từ vựng đó àm bạn còn có thể học được các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn trong đó nữa. Để tiết kiệm thời gian, qua trình này thay vì làm thủ công bạn có thể sử dụng máy in nhé.

Học từ vựng tiếng Hàn bằng Flashcard giúp bạn ghi nhớ tốt hơn

Học từ vựng tiếng Hàn bằng Flashcard giúp bạn ghi nhớ tốt hơn

3. Sử dụng Flashcard để học từ vựng

Sau khi đã hoàn thành được bước 2 thì đây là bước quan trọng nhất, đưa thành phẩm vào sử dụng. Nếu chỉ lật qua lật lại 2 trang và học bằng mắt thì cũng không khác mấy so với cách học từ vựng truyền thống, và hiệu quả thu được cũng không cao. Để phát huy tối đa lợi ích của những tấm thể Flashcard, hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL làm theo những bước sau đây:

- Đầu tiên đọc qua 1 lần cả quyển Flashcard đó, cả mặt chữ và nghĩa, hãy cố tập trung và ghi nhớ thông tin nghĩa ứng với từng từ

- Sau đó bạn hãy đọc từ tiếng Hàn và nói nghĩa tiếng Việt, mỗi lần nói đúng bạn tích vào 1 ô vuông bên trên.

- Sau khi đã có thể nhớ và nói ra nghĩa đúng 5 lần thì giờ là lúc bạn nghiền ngẫm từ từng với từng ví dụ. Bạn có thể sử dụng thêm từ điển để học được nhiều hơn và hiểu sâu hơn nhé.

Trên đây là 3 bước đơn giản để bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn bằng Flashcard, hi vọng thông qua bài viết bạn đã có thêm những kinh nghiệm học tập bổ ích. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!

Các tin khác