Đang thực hiện

Tại sao nên học tiếng Hàn?

Thời gian đăng: 30/12/2015 22:50
Đừng học tiếng Hàn nếu bạn không đam mê và mong muốn thực sự. Nếu còn chưa biết mình muốn gì, hãy cùng nghía qua những lý do tại sao bạn nên học tiếng Hàn ngay bây giờ nhé!

1. Cơ hội việc làm tốt

Bạn có biết hiện tại ở Việt Nam có bao nhiêu doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc và bao nhiêu tập đoàn lớn nhỏ của Hàn Quốc được thành lập tại Việt Nam không? Câu trả lời hơn 150.000. Con số này quả thực là rất ấn tượng. Đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời đối với nguồn nhân lực, đặc biệt đối với những người có kiến thức chuyên môn và khả năng về tiếng Hàn. 
 Học tiếng Hàn để có cơ hội việc làm tốt
Học tiếng Hàn để có cơ hội việc làm tốt
Rõ ràng, đến 90% người học một ngôn ngữ thứ hai đều có chung mong muốn tìm kiếm cho mình một công việc thực sự tốt bằng khả năng của mình. Nếu như tiếng Anh hiện nay đã trở nên bão hòa trong xu hướng, hãy thử sức với một ngôn ngữ khác, như tiếng Hàn chẳng hạn. Với khả năng về tiếng Hàn, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm ở những vị trí tốt trong những tập đoàn, doanh nghiệp có vốn đầu tư hay liên kết với Hàn Quốc. Ngoài ra, nếu có khả năng, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc tại vị trí phiên dịch viên với mức lương khá cao hoặc làm giao viên tại những trung tâm ngôn ngữ như Trung tâm tiếng Hàn SOFL,...
Tiếng Hàn trong tay, ngại chi thất nghiệp

2. Học tiếng Hàn dễ và rất đơn giản

Kinh nghiệm học tiếng hàn tực tuyến hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng hàn tực tuyến hiệu quả
Mặc dù không nằm trong hệ thống chữ Latin nhưng việc học tiếng Hàn lại không hề khó như bạn nghĩ. Khi sáng tạo ra bảng chữ cái Hangul, vua Sejong cùng với các quần thần đã cố gắng tạo ra một bảng chữ cái hoàn chỉnh, đơn giản và khoa học nhất để nó có thể trở thành ngôn ngữ chính thức. Nếu lưu tâm một chút trong quá trình học chữ tiếng Hàn, bạn sẽ phát hiện ra tất cả các chữ cái sẽ có những quy luật liên quan đến nhau. Nhận biết được điều này sẽ giúp trí nhớ về tiếng Hàn của bạn sẽ tốt hơn và nhớ từ lâu hơn.
Không những thế, nếu đem so sánh với ngữ pháp tiếng Việt của chúng ta, ngữ pháp tiếng Hàn cũng mang một vài nét tương đồng. "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam", nếu đã có khả năng đọc thông viết thạo với tiếng Việt, vậy thì chả có lý do gì mà bạn lại không học được tiếng Hàn nếu thực sự nỗ lực phải không nào? 
Với tiếng Hàn, bạn chỉ cần tập trung học trong khoảng một thời gian ngắn, 1 năm cho trình độ tiếng Hàn cơ bản( sơ cấp), thêm 1 năm nữa để nâng cao khả năng tiếng Hàn. Với kiến thức đó, bạn đã có đủ điều kiện để có thể apply công việc tốt có yêu cầu tiếng Hàn hoặc có khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn rồi đấy.

3. Mở rộng cơ hội du học

Việc du học tốn kém rất nhiều chi phí cho học phí và chi trả sinh hoạt, nhất là ở những nước đắt đỏ bậc nhất như Mỹ, Anh,.. Tuy nhiên, du học giờ đây không còn là ước mơ quá xa vời khi cơ hội càng ngày càng đến gần khi quan hệ hợp tác giữa các nước được mở rộng như quan hệ Việt - Hàn. 
 
 Học tiếng Hàn để có cơ hội đi du học
Học tiếng Hàn để có cơ hội đi du học
Hàn Quốc là quốc gia phát triển bậc nhất trong khu vực về kinh tế, đồng thời cũng sở hữu một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Du học Hàn Quốc hiện nay cũng được các bậc phụ huynh và người học hướng đến nhiều khi lựa chọn cho con em mình. Hàn Quốc hiện nay cũng có những ngành học cực phát triển như y học, luật sư,... Hơn nữa, chi phí lại cực kỳ hợp lý và hoàn toàn có thể chi trả được trong khả năng của nhiều gia đình. 
Nếu thực sự muốn phát triển và tìm kiếm cơ hội, hãy cố gắng học tiếng Hàn đi du học thật tốt. Việc này sẽ giúp ích khi bạn theo học tại Hàn Quốc và không biết chừng lại có thể rinh học bổng đấy chứ.

4. Học tiếng Hàn để khám phá văn hóa mới

 Học tiếng Hàn để khám phá văn hóa văn hóa Hàn Quốc
Học tiếng Hàn để khám phá văn hóa văn hóa Hàn Quốc
Văn hóa Hàn Quốc ngoài những nét tương đồng của những quốc gia trong khu vực châu Á còn mang trong mình bản sắc đậm đà của riêng dân tộc mình. Đam mê văn hóa không nhất thiết là nghiên cứu những kiến thức cổ xưa, một chút hiểu biết về ẩm thực hay niềm yêu thích với bộ hanbox đặc trưng cũng có thể khiến cuộc sống của bạn thú vị và bớt nhàm chán hơn. Chính vì vậy, hãy lấy niềm yêu thích đó làm động lực học tiếng Hàn cho bạn nhé!
Nền giải trí Hàn K-pop cũng là một trong những nền giải trí sôi động bậc nhất châu Á, phim ảnh Hàn còn thu hút một lượng fan đông đảo. Nếu biết tiếng Hàn thì thật tốt phải không nào, bạn có thể nghe nhạc tiếng Hàn này và xem phim không cần phụ đề nữa rồi. 
5. Tăng kỹ năng ngôn ngữ
 Học tiếng Hàn để tăng kỹ năng ngôn ngữ
Học tiếng Hàn để tăng kỹ năng ngôn ngữ
Bên trong trí thông minh của con người, tất nhiên sẽ chứa đựng cả những kỹ năng về ngôn ngữ. Những người thiên về não phải sẽ có kỹ năng ngôn ngữ cực tốt và đương nhiên việc học tiếng Hàn sẽ không còn là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, không chỉ những người thiên về não phải là có thể học tiếng Hàn, bạn hoàn toàn có thể tự rèn luyện để làm tốt điều đó. Việc học tiếng Hàn sẽ làm tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ cho bạn. Từ đó, bạn sẽ có khả năng sử dụng linh hoạt từ ngữ hoặc câu văn sao cho thích hợp. Suy nghĩ logic hơn cũng do điều này mà phát triển lên. 
Có thể nói, những gì bạn nhận được khi học tiếng Hàn sẽ hoàn toàn xứng đáng cho công sức bỏ ra của bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không đăng ký học tiếng Hàn tại Trung tâm dạy tiếng Hàn SOFL ngay bây giờ để có thể thực hiện mơ ước của mình bấy lâu nay. 
Trung tâm Hàn ngữ SOFL chúc bạn học tốt và thành công trong cuộc sống!
Các tin khác