Đang thực hiện

Sử dụng từ điển tiếng Hàn sao cho hiệu quả?

Thời gian đăng: 20/08/2018 11:29

Bạn đang học tiếng Hàn, bạn muốn tra từ, bạn biết vô số những loại từ điển tiếng Hàn nhưng dùng chưa có hiệu quả thực sự?. Hãy để tiếng Hàn SOFL giúp bạn điều đó, cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chon tu vung tu dien tieng han
Chọn đúng từ vựng tiếng Hàn

Hãy chọn đúng loại từ điển tiếng Hàn

Từ điển cũng có rất nhiều loại được phân chia theo chủ đề hoặc phân chia theo chuyên ngành, phân chia theo loại từ. Ví dụ như: Từ điển tiếng Hàn về thành ngữ, từ điển tính từ tiếng Hàn, từ điển tiếng Hàn phiên dịch song song. Với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì từ điển dịch sát nghĩa cùng với có chú thích tiếng Việt sẽ dễ sử dụng hơn. Ngày nay mọi người thường có xu hướng sử dụng từ điển tiếng Hàn online vì thế cũng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn.

Ứng dụng từ điển thông dụng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay là từ điển naver. Ứng dụng này tích hợp các chương trình cụ thể như: thêm từ yêu thích, hệ thống từ khó, đặt câu và ví dụ.

Tu vung tu dien tieng han
Giải nghĩa từ vựng tiếng hàn

Đọc kỹ phần giải nghĩa khi tra từ qua từ điển

Một trong những vấn đề rất hay gặp khiến các bạn sử dụng từ điển tiếng Hàn không hiệu quả chính là một từ thường có quá nhiều nghĩa, cách dùng bạn không biết phải làm gì khi nhìn vào chúng. Hoặc trường hợp khách quan là có nhiều từ nghĩa tương đồng nhưng lại có cách dùng khác nhau hoặc ngữ cảnh khác nhau. Nếu rơi vào trường hợp này thì trước tiên bạn hãy nhìn xuống phần có ví dụ, đọc mẫu câu đó lên và phần dịch nghĩa. Bạn phải tư duy theo ngữ cảnh để hiểu hơn về từ mà mình đang tra.

Dùng từ điển tiếng Hàn đúng lúc

Việc dùng từ điển tiếng Hàn không có nghĩa lúc nào bạn cũng tra, bạn phụ thuộc quá nhiều khi muốn dịch câu tiếng Hàn sẽ dẫn đến tình trạng dịch thẳng. Tức là bạn dịch một từ thì nó ra nghĩ của một từ đó nhưng đôi khi nó thuộc nghĩa đen hoặc không sát được với những ý trong câu. Với trường hợp bạn không nhớ được từ hay không thể suy ra được từ đó viết như thế nào hãy dịch theo từ điển. Ngoài ra, bạn phải chủ động hiểu dựa trên cấu trúc câu và ý nghĩa ngữ pháp.

Bạn đã biết cách để sử dụng tiếng Hàn sao cho hiệu quả chưa nào? Qua bài viết này Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng các bạn sẽ biết cách để có những công cụ hữu ích giúp bản thân mình trong con đường chinh phục tiếng Hàn.
Các tin khác