Đang thực hiện

SOFL phơi bày bí mật học tiếng Hàn Quốc online hiệu quả

Thời gian đăng: 07/12/2018 09:06

Học tiếng Hàn Quốc online có những “sự thật” cần được “phơi bày” về tính hiệu quả cũng như lợi ích mà nó đem lại. Lần này, tiếng Hàn SOFL sẽ cho bạn thấy một lộ trình để các bạn tự tin khi học tiếng Hàn ở nhà.

bang chu cai tieng han
Bảng chữ cái tiếng Hàn

Bắt đầu học tiếng Hàn Quốc online chất lượng với bảng chữ cái

Lợi ích của việc học online chính là giúp bạn học bảng cái tiếng Hàn một cách dễ dàng và tiện lợi. Nếu học ở trung tâm bạn chủ yếu sẽ học cách viết tiếng Hàn cơ bản và cách phát âm tiếng Hàn từ giáo viên thì tiếng Hàn online cũng hỗ trợ bạn không kém. Vừa là một cách tự luyện nghe tiếng Hàn thông minh, chủ động vừa tham gia được nhiều các khóa học tiếng Hàn miễn phí.

Học tiếng Hàn Quốc online - Cải thiện tự giác cá nhân

Đây là điều mà ít ai quan tâm đến khi xét những lợi ích của việc học tiếng Hàn online. Nó luôn đòi hỏi ở người học một trạng thái sẵn sàng, chủ động tìm hiểu và lựa cho cho mình các khóa học. Bạn cũng biết, sử dụng hình thức online sẽ có vô vàn những mặt khác nhau. Cũng đầy đủ những cám dỗ, những thông tin gây sốc, những trò chơi kích thích trí tò mò.

Bạn muốn học online hiệu quả, muốn chỉ tập trung vào các website học tiếng Hàn có ích thì hãy nhớ những lưu ý sau đây:

  • Nếu đã học trực tuyến không sử dụng đến facebook, skype hãy tắt chúng đi vào lúc học.

  • Cố gắng nhất có thể về không gian học tập: Yên tĩnh, ít tiếng xe cộ, trẻ nhỏ.

  • Phải chuẩn bị sẵn giáo trình tiếng Hàn dành cho người Việt và các công cụ liên quan như: sổ tay, tai nghe, bút viết, từ điển

  • Xác định nội dung cần học: Bạn có thể học đơn thuần bằng việc xem phim, nghe nhạc sau đó phân tích các mẫu câu và từ vựng. Bạn cũng có thể học tiếng Hàn qua video với các bài chuyên sâu về ngôn ngữ hoặc chủ đề giao tiếp. Hãy nhớ ghi lại những gì mình học được.

Học tiếng Hàn online
Học tiếng Hàn online để giao tiếp nhanh hơn

Học tiếng Hàn online - Tranh thủ thời gian để giao tiếp nhiều hơn

Sau khi đã học phần ngữ pháp và làm bài tập tiếng Hàn ở trên lớp, các bạn hãy dành khoảng thời gian khi về nhà để luyện tiếng Hàn giao tiếp online. Thứ nhất đây là cách đẩy mạnh hơn về vấn đề phát âm. Giáo viên trên lớp tuy có thể giúp bạn nhưng bạn vẫn phải là người tự cố gắng.

Nhờ việc học online mà bạn có thể kết bạn với nhiều người Hàn Quốc, sử dụng đa dạng ngôn ngữ khi nói chuyện qua tin nhắn. Cách học này không những hiệu quả mà còn chứng minh một điều chương trình tiếng Hàn online nếu bạn biết khai thác, tận dụng nó sẽ đem về vô vàn những điều thú vị.

Đa dạng nhiều cách học tiếng Hàn Quốc online

Học tiếng Hàn Quốc online bao quát tất cả những hình thức học thông qua mạng. Việc của bạn là khai thác chúng một cách triệt để, vận dụng đúng vào cấp độ tiếng Hàn hiện tại của mình.

Đó có thể là một lớp học tiếng Hàn trực tuyến kết hợp phương pháp rèn luyện sự phản xạ PIELE mà SOFL đang áp dụng; đó có thể là tổng hợp các video bài giảng liên quan đến tiếng Hàn có sẵn trên ứng dụng youtube; học tiếng Hàn qua phim ảnh, âm nhạc  một cách tự nhiên hay đơn giản là cùng trò chuyện bằng tiếng Hàn với người Hàn Quốc qua Kakaotalk

Tiện lợi trong việc làm bài tập và ôn thi tiếng Hàn

Thay vì trước đây, bạn phải đi in từng tệp tài liệu học tiếng Hàn dày cộp, hay đến các “lò” luyện thi ngoại ngữ thì bây giờ mọi thứ đã có thể thay thế bằng một cái click chuột.

Bạn có biết chỉ sau một vài giờ kết thúc kỳ thi năng lực tiếng Hàn, các Fanpage của các cơ sở đào tạo tiếng Hàn đã có hẳn những buổi livestream chữa đề thi TOPIK tiếng Hàn, kèm theo đó là trực tiếp các giáo viên sẽ giải thích  những câu khó. Đó là một tín hiệu “vàng” mà khi xã hội phát triển nền giáo dục ngoại ngữ của chúng ta đã được thừa hưởng những sự tiện ích mà chính công nghệ đem lại.

 

Thực tế việc học tiếng Hàn Quốc online muốn hiệu quả hay không là do bạn. Bạn phải biết chọn lọc, sắp xếp và tạo cho mình những khoảng thời gian sử dụng chúng đúng mục đích. Trung tâm tiếng Hàn SOFL rất mong sau bài viết này các bạn đã biết áp dụng cho mình nhiều điều mới mẻ để đạt kết tốt và sử dụng tiếng Hàn ngày một tự nhiên.
Các tin khác