Đang thực hiện

Sợ nói tiếng Hàn, nguyên nhân và giải pháp

Thời gian đăng: 08/06/2017 08:25

Một trong những nỗi khổ và sợ hãi của người học tiếng Hàn mắc phải là tâm lý e ngại, sợ nói chuyện nhất là nói tiếng Hàn với người nước ngoài. Tại sao lại như vậy và làm cách nào để có thể khác phục, cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL theo dõi ngay bài viết dưới đây:

Bạn cảm thấy không tự tin và không dám nói tiếng Hàn

Thiếu tự tin làm cản trở khả năng giao tiếp của bạn

1. Nguyên nhân khiến bạn sợ nói tiếng Hàn

Lý do đầu tiên phải kể đến khiến bạn sợ nói tiếng Hàn đó là bởi chưa có sự quan tâm cần thiết đến kỹ năng nghe nói thay vào đó vẫn còn học theo phương pháp truyền thống đó là tập trung vào các kỹ năng đọc và viết. Rõ ràng là khi bạn không được luyện nói tiếng Hàn, không giao tiếp tiếng Hàn thường xuyên thì người học sẽ không thể có được những kiến thức cũng như phản xạ từ đí khiến bạn sợ và không tự tin để nói.

Lý do thứ hai trung tâm tiếng Hàn SOFL đưa ra là cách thức mà người học tiếp cận với tiếng Hàn vẫn chưa thực sự hiệu quả với. Cách học và cách dạy tiếng Hàn khiến người học rơi vào trạng thái bị động, học vẹt và không có tính ứng dụng cao. Việc học nếu chỉ gò bó là bó hẹp trong sách vở, bạn có thể thuộc làu làu các quy tắc, học một cách tái tạo rập khuôn thì bạn sẽ rất khó thực hành trong những tình huống linh hoạt của thực tế.

Trau dồi các kỹ năng cần thiết để nâng cao khả năng nói tiếng Hàn

Trau dồi các kỹ năng cần thiết để nâng cao khả năng nói tiếng Hàn

2. Giải pháp và cách học giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả

- Học tiếng Hàn theo cụm từ: Trong quá trình học tiếng Hàn, nên học theo các từ kết hợp, một mặt nó giúp bạn học được nhiều từ vựng tiếng Hàn một lúc, mặt khác bằng cách học này bạn sẽ có khả năng học được cách sử dụng và ứng dụng trong các hội thoại của cuộc sống thường nhật.

- Đừng quá coi trọng ngữ pháp: ngữ pháp trong văn nói thực chất không phải quá quan trọng, miễn là bạn nói để người khác hiểu được ý bạn muốn diễn đạt. Đi quá sâu vào ngữ pháp có thể khiến bạn rối và chậm chạp. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để lục tìm cấu trúc phù hợp nhằm diễn đạt ý của mình hay việc chưa thông thạo khiến bạn lúng túng và diễn đạt câu văn không rõ ràng

- “Tiếng Hàn” hóa bạn: Việc học tốt, nói thạo một ngôn ngữ đã được chỉ ra là không liên quan nhiều đến chất xám hay IQ, bạn vẫn có khả năng nói được 1 ngôn ngữ nếu bạn chăm chỉ và luyện tập thường xuyên, do đó hãy để tiếng Hàn trở thành một phần cuộc sống của bạn, để việc nói tiếng Hàn trở thành một thói quen như vậy việc học của bạn đã nhanh hơn gấp nhiều lần.

Với việc xác định nguyên nhân và cách thức để có thể nói tiếng Hàn hiệu quả như trên đây, hi vọng bạn có thể sớm có thể nói cũng như giao tiếp tiếng Hàn một cách lưu loát.

 
Các tin khác