Review sinh viên 9x trải nghiệm Hàn Quốc với 15 triệu

Thời gian đăng: 16/05/2018 10:30
Vừa qua trên mạng xuất hiện bài chia sẻ của cô gái ở Hà Nội đi du lịch Hàn Quốc chỉ với 15 triệu đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL xem là cô ấy đã lên kế hoạch như thế nào nhé.

Du lịch tự túc tiếng Hàn
Bài viết này được SOFL tham khảo dựa trên các nguồn thông tin có sẵn. Hi vọng sẽ giúp các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm để không chỉ đi du lịch mà có thể đi du học ngắn hạn tại Hàn Quốc và biết về cuộc sống tại Hàn Quốc.

Kế hoạch chuẩn bị khi đi du lịch tự túc

Trước mỗi chuyến đi nhất là đi du lịch nước ngoài thì sự chuẩn bị sẽ cần kỹ càng và chu đáo hơn rất nhiều. Bạn cũng sẽ phải tự đặt ra nhiều câu hỏi cho mình như: Nên đi những địa điểm nào ở Hàn Quốc ? Ở đâu để tiết kiệm chi phí nhất? Ẩm thực Hàn Quốc có những gì ? Văn hóa Hàn Quốc như thế nào ? và tài chính của mình có bao nhiêu ?. Cô gái chia sẻ tên là Lâm Ngọc Minh sinh năm 1992 - một hotgirl 9x Hà Thành đã có một chuyến du lịch Hàn quốc 6 ngày với 15 triệu đồng. Công việc chính của cô là thợ trang điểm và làm kinh doanh vì thế cố có mức lương ổn định hàng tháng cũng với kinh nghiệm sử dụng tài chính một cách hiệu quả:

Cô tự chủ động tiết kiệm tiền hàng háng và để ra một khoản để đi du lịch

Đặt vé máy bay: Thời điểm bay sang Hàn Quốc vào buổi tối để chi phí giảm đi một chút và sang Hàn khoảng 7 đến 8h sáng để có thêm một ngày trải nghiệm.

Kinh nghiệm sử dụng phương tiện tại Hàn

Ngọc Minh có chia sẻ: “ Sau khi đáp xuống sân bay Inchoen vào lúc 9h sáng, mình và bạn mình đã sử dụng tàu điện ngầm để đến khu chợ Myeongdong Seoul. Giá vé của hầu hết các tàu ở đây khá rẻ khoảng 154.000 VNĐ tương đương với 7.700 won. Nếu các bạn làm thẻ mất 10.000 won thì sau mỗi lần đi bạn chỉ mất đến 1.200 đến 1.300 won”. Minh còn chia sẻ thêm là không nên chọn đi bằng taxi tại khu vực này vì giá khá đắt, chỉ cần bạn ngồi lên xe đã bị tính phí là 60.000 VNĐ tương đương với 3.000 won. Còn về các trạm lên và xuống thì cô bạn này có khuyên chúng ta nên tải phần mềm Seoul Metro Global để sử dụng, ứng dụng sẽ chỉ cho bạn cụ thể về các điểm tương ứng với loa thông báo trên tàu nên khá tiện lợi.
Địa điểm nghỉ ngơi tại Hàn Quốc

Thuê địa điểm nghỉ ngơi

Ngọc Minh có chia sẻ cô không chọn ở các khách sạn vì chi phí rất cao ngược lại cô chọn ở dạng nhà Homestay dành cho khách du lịch với giá cả phù hợp và chia đều với người bạn đi cùng.  Kiểu nhà nghỉ homestay ở đây có phòng ngủ và phòng tắm riêng nhưng bếp lại dùng chung với các phòng khác. Minh chia sẻ: “ Chi phí mỗi đêm tầm 1 triệu, 2 người ở nên chia ra mỗi người 5 trăm, tổng chi phí cho 6 đêm của bọn mình là 3 triệu. Không hề đắt so với khi bạn đi thuê ở Việt Nam giá cũng tầm như vậy. Phòng khá tiện lợi vì ở đây họ có thiết kế máy sưởi dưới sàn, không giản ở được tầm 3 người và có ban công để phơi đồ. Cũng vì đã có sự thham khảo trước từ Việt Nam nên mình cảm thấy khá may mắn trong việc đi thuê nhà ở tại Hàn Quốc”
Trải nghiệm hành trình Hàn Quốc
Ngọc Minh không phải là một người học tiếng Hàn Quốc cũng có vốn từ vựng tiếng Hàn về giao thông không nhiều nhưng cô gái này lại có một chuyến hành trình đáng ngưỡng mộ. Cô chia sẻ:

Ngày đầu tiên: “Mình cùng bạn của mình đi đến khu chợ Muyeong dong, Một trong những khu chợ mỹ phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc, đến tối còn bán cả quần áo và đồ ăn vặt hấp dẫn. Nhìn cái là thấy mê rồi với lại mình là con gái nên chắc chắn không bỏ qua những khu như thế này.  Buổi tối mình thấy ở đây khá đông và nhộn nhịp, có nhiều đồ nướng rất ngon nhưng giá thì hơi đắt”.

Ngày thứ hai: “ Hai đứa mình đi Chungbuk. Ở đây không đông như Muyeongdong nhưng giá thì rẻ hơn nhiều. Bạn có thể ăn Buffet nướng với giá khoảng 200 ngàn VNĐ đủ cho 1 người ăn với đầy đủ các loại thực phẩm. Bạn cũng lưu ý là nếu gọi quá nhiều ăn không hết bạn sẽ bị phạt 3000 won, tức là 60.000 VNĐ đấy”

Ngày thứ ba: “Bọn mình đi tham quan trường đại học quốc gia Chungbuk. Ở đây bọn mình cũng gặp được khá nhiều các bạn du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc. Tiếp đó bọn mình trở về lại Muyeong-dong” . Trong ba ngày ở Seoul, Minh đã thử một số loại đồ ăn ở đây và cô ấy có chia sẻ:

Về gà rán ở đây rất ngon với giá khoảng 15.000 won/con ăn dư sức

Quán cà phê Smith ở đây khá nổi tiếng nhưng giá cả chỉ tương đương như lúc bạn uống cà phê ở Việt Nam tầm 80.000/cốc.

Tham quan suối Choenyechoen, suối nằm gần chợ Namdaemun. Buổi tối ở đây thường có nhạc nước và đèn nhìn rất đẹp.

Tắm hơi ở Dragon Hill Spa, địa điểm từng quay Running man. Giá ở đây vào khoảng 14,000won/người, mở cửa 24/24 nên bạn tắm xong rồi ngủ ở đây luôn cũng được. Phòng tắm hơi của Hàn Quốc có đủ thứ nên giờ mới hiểu tại sao trên phim nhiều người vô gia cư hoặc bỏ nhà đi lại đến các phòng xông hơi.

Ngày thứ 4: “Bọn mình đi làng cổ Bukchon và sông Hàn. Ở đây có một dãy các ngôi nhà cổ từ thời xưa của Hàn Quốc. Cũng là địa điểm thường quay các bộ phim cổ trang Hàn Quốc. Sau đó mình và bạn mình đi ra sông Hàn ngắm cảnh”

Ngày thứ 5: “ Mình dành thời gian để đi mua sắm ở Lotte Duty Free và Muyeongdong. Bạn cũng nên chuẩn bị đồ đạc sớm, đi ra công ty chuyển phát để bọc hành lý vì ở sân bay không có dịch vụ này”

Được thưởng thức vẻ đẹp đất nước Hàn Quốc, đồ ăn Hàn Quốc mà vẫn tiết kiệm. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn cũng sẽ một lần “liều mình” để có những trải nghiệm tuyệt vời như vậy nhé.