Đang thực hiện

Quy trình ôn thi TOPIK đạt điểm cao

Thời gian đăng: 12/12/2015 11:17
 TOPIK là một loại chứng chỉ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn dành cho người nước ngoài có giá trị sử dụng trên toàn thế giới. Đây cũng là tấm vé thông hành vô cùng quan trọng cho con đường du học và xuất khẩu lao động sang hàn Quốc của bạn hoặc giúp ích khá nhiều cho công việc của bạn trong tương lai,... Để sở hữu một chứng chỉ TOPIK cấp độ cao không phải là dễ những cũng không quá khó nếu như nỗ lực. hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL cùng nhau tìm hiểu quy trình ôn thi TOPIK đạt điểm cao ngay bây giờ nhé!

1. Xác định mục tiêu 

Xác định mục tiêu cho việc ôn thi TOPIK đạt điểm cao
Xác định mục tiêu cho việc ôn thi TOPIK đạt điểm cao
Bất kể làm điều gì, mục tiêu trước mắt là điều quan trọng hàng đầu đối với bạn. Bạn muốn đạt TOPIK cấp độ cao hay chỉ cần TOPIK tầm mức trung? Bạn cần TOPIK để làm gì?... Hãy tự mình đặt rạ những câu hỏi và tự trả lời những câu hỏi đó. 
TOPIK bao gồm 2 cấp độ là TOPIK I và TOPIK II. Nếu trình độ của bạn chỉ dừng lại ở mức độ sơ cấp, bạn chỉ nên đặt mục tiêu với TOPIK I thôi nhé. Còn mục tiêu TOPIK II là để dành cho những bạn đã có kiến thức tiếng Hàn mức độ cao, từ trung cấp trở lên.  Việc vạch ra mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn đơn giản hóa cho bước 2: lên lộ trình luyện thi.

2. Lên lộ trình luyện thi

Bạn muốn mất bao nhiêu thời gian cho việc ôn thi TOPIK, có người dành rất nhiều thời gian cho việc này, xong cũng có không ít người chỉ có khoảng vài tháng cho việc ôn thi. Hãy vẽ ra cho mình một lộ trình thời gian bạn cần và xác định rõ từng mốc thời gian bạn cần phải hoàn thành điều gì. Như vậy, việc luyện thi TOPIK của bạn mời trở nên đơn giản hơn và có khoa học hơn. 
>>> Xem thêm: KInh nghiệm học nói tiếng hàn hiệu quả
3. Quyết định luyện thi tại Trung tâm hay tự ôn thi
Thông thường, việc tự luyện thi sẽ đem lại rất nhiều khó khăn cho người học trong việc tìm kiếm kiến thức và dễ gây chán nản. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người tự luyện thi và đã đạt điểm số rất cao. Việc lựa chọn nên hay không đăng ký một khóa luyện thi TOPIK là tùy thuộc vào bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhé vì đây là một kỳ thi rất quan trọng đấy.
4. Bắt tay vào luyện thi
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Bạn đã có mục tiêu và kế hoạch cho mình, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào việc ôn thi TOPIK ngay bây giờ thôi. Trong quá trình ôn thi, bước đầu hãy rà soát lại thật chắc kiến thức tiếng Hàn và bổ sung thêm những gì bạn cho là cần thiết. Việc này những lớp luyện thi sẽ giúp bạn. Hãy sưu tầm thật nhiều đề thi TOPIK mọi năm và thử làm trong một thời gian nhất định. Phân bổ thời gian hợp lý và những chiến lược làm bài hiệu quả cũng cần phải được lưu ý. 

5. Thi thử TOPIK
Bí quyết đạt điểm cao TOPIK không nằm ngoài việc bắt tay vào thi thử đâu nhé. Hãy cứ tưởng tượng TOPIK giống như một kỳ thi đại học vậy, thậm chí còn khó nhằn hơn ấy chứ. Điều này sẽ giúp bạn làm quen và không bị bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi thật, cũng như chuẩn bị sẵn tâm lý và có những chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho kỳ thi. Đây là bước bạn không thể bỏ qua vì nó khá quan trọng cho điểm số của bạn.

6. Đăng ký dự thi
Như các bạn đã biết thì kỳ thi TOPIK chỉ được tổ chức tại Việt Nam 2 lần/năm thôi. Vậy nên, những ai có mong muốn dự thi hãy lên kế hoặch cho mình ngay hôm nay nhé và hãy quyết định đăng ký trước 2 - 3 tháng. Việc đăng ký dự thi sớm sẽ giúp bạn có kế hoạch ôn thi hơn, giúp phân bổ thời gian hợp lý để không bỏ sót kiến thức để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. 
Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tốt và thành công trong cuộc sống!

 
Các tin khác