Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho người đi làm

Thời gian đăng: 03/01/2018 16:01

Bạn phải đi làm và không có nhiều thời gian để học tiếng Hàn? Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ với bạn một số phương pháp học giúp tiết kiệm thời gian tối đa.

1. Chọn học các khóa học tiếng Hàn cho người đi làm

Một số trung tâm có khóa học dành riêng cho người đi làm, ví dụ như tại Trung tâm tiếng Hàn SOFL. Những khóa học này thược được biên soạn và thiết kế với mục tiêu tập trung phát triển các kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ liên quan đến môi trường công ty với các bài học cấp tốc và các từ vựng theo chủ đề thích hợp. Đặc biệt, chương trình học chú trọng phát triển vào kỹ năng giao tiếp để bạn có thể tự tin giao tiếp với đồng nghiệp hay sếp người Hàn. Ưu điểm của phương pháp này là bạn sẽ có giáo viên hướng dẫn tận tình và có điều kiện tương tác với các bạn học.

2. Tải các ứng dụng trên điện thoại

Ngày nay, smartphone dường như đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người. Bạn có thể tận dụng smartphone để học tiếng Hàn bằng cách tải các ứng dụng trên điện thoại. Tùy vào mục đích học tập của bạn, bạn có thể lựa chọn ứng dụng học phù hợp để học từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp. Với phương pháp này, bạn có thể thường xuyên mở điện thoại ra để học. Hãy dành một khoảng thời gian nhất định để học, như vậy bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

3. Đặt mục tiêu rõ ràng

Vì bạn đã đi làm nên quỹ thời gian rất eo hẹp, nếu không đặt mục tiêu và lên kế hoạch học tập cụ thể thì rất khó có thể học tốt. Từ mục tiêu của bạn, ví dụ như học tiếng Hàn để xin việc trong công ty Hàn Quốc hay để giao tiếp thuận lợi với đồng nghiệp, bạn sẽ lên kế hoạch học tập chi tiết theo từng tuần, từng tháng.

Luyện nói tiếng Hàn như thế nào?
Luyện nói tiếng Hàn như thế nào?​

4. Luyện nghe nói tiếng Hàn thường xuyên

Đối với người đi làm, kỹ năng giao tiếp là kỹ năng trọng nhất. Để giao tiếp trôi chảy, bạn cần phải tập trung luyện nghe nói tiếng Hàn thường xuyên. Quá trình này đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên trì của bạn. Các phương pháp luyện nghe nói tiếng Hàn là tham gia các khóa học giao tiếp ngắn hạn, tham gia các câu lạc bộ hay tự học qua các video trên mạng. Nếu bạn tìm được một người bạn để cùng thực hành giao tiếp thì quá tốt. Ngoài ra, bạn có thể thư giãn bằng cách xem phim, nghe nhạc Hàn và luyện nghe cùng một lúc.

5. Học tiếng Hàn trực tuyến

Đây là phương pháp học dành riêng cho những người bận rộn. Bạn sẽ không phải mất thời gian, công sức đến lớp mà sẽ học trực tuyến tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, chỉ cần có máy tính, điện thoại kết nối mạng. Hiện nay, với tốc độc phát triển mạnh mẽ của Internet, các trang web giúp bạn tự học xuất hiện rất nhiều ở trên mạng. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ gặp khó khăn vì không có giáo viên hướng dẫn tỉ mỉ. Để khắc phục nhược điểm này, Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã cho ra đời khóa học trực tuyến có giáo viên hướng dẫn. Ưu điểm của khóa học này là có một mô hình lớp học trực tuyến không khác gì nhiều so với mô hình học truyền thống. Mỗi lớp có khoảng 10-15 học viên và mỗi ngày có khoảng 8-10 ca học cho bạn thoải mái lựa chọn giờ học phù hợp nhất với mình. Trong quá trình học, bạn sẽ được giáo viên, trợ giảng và các kỹ thuật viên hỗ trợ tận tình.

Đọc xong bài viết, bạn đã biết cách học tiếng Hàn hiệu quả với quỹ thời gian eo hẹp chưa? Chúc bạn học tập tốt và thành công trong công việc!
Các tin khác