Đang thực hiện

Phỏng vấn tiếng Hàn – Việc nên làm và không nên làm

Thời gian đăng: 01/11/2017 08:42
Bạn đang chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tiếng Hàn để xin việc? Hãy đọc ngay những chia sẻ về điều nên làm và không nên làm khi đi phỏng vấn dưới đây của Hàn ngữ SOFL nhé.
Phỏng vấn tiếng Hàn xin việc
Phỏng vấn tiếng Hàn xin việc 

Phỏng vấn tiếng Hàn - Việc Nên Làm

Nụ cười. Cho họ thấy bạn luôn tích cực và tươi trẻ, bạn thật sự yêu thích công việc này. Có một câu nói ở Hàn Quốc “bạn không thể nhổ vào một khuôn mặt cười”
Tắt điện thoại của bạn. Ngay trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, tắt điện thoại của bạn hoàn toàn hoặc chuyển đổi nó sang chế độ máy bay. Hãy chắc chắn rằng âm thanh bị tắt trong buổi phỏng vấn, nhưng cũng cần lưu ý rằng bạn không tắt điện thoại của bạn quá sớm để họ sẽ không thể liên lạc với bạn khi bạn chưa có mặt tại công ty.
Hãy trung thực. Nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm nào trong câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra, đừng nói dối. Nếu bạn nói dối trong cuộc phỏng vấn của bạn và bằg cách nào đó có được công việc, bạn vẫn có thể mất nó sau này nếu họ phát hiện ra rằng bạn đã không trung thực. Hãy giao tiếp tiếng Hàn thật trung thực nhé.
Gọn gàng và sạch sẽ nhưng hãy nhớ không xức nước hoa. Hương thơm của nước hoa của bạn có thể gây khó chịu cho một số người tại công ty, trong đó có thể là nhà tuyển dụng.
Đúng giờ. Đừng muộn để phỏng vấn. Hãy đến trước 15-30 phút đầu. Nếu bạn đang bị trễ giờ, hãy gọi để xin lỗi và nói với họ bạn đang trong tình trạng ra sao và sẽ xuất hiện tại nơi phỏng vấn trong vòng thời gian nhất định.
Hãy chú ý đến trang phục của bạn khi đi phỏng vấn xin việc tiếng Hàn hay bất kì đâu, mặc một bộ đồ khiến bạn lịch sự và chuyên nghiệp nhất có thể. Bạn nên mặc một cái gì đó trang trọng thay vì nhìn quá bình thường, nó thể hiện bạn muốn tìm kiếm thành công và sự chuyên nghiệp. 
Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp
Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp cơ bản 

Phỏng vấn tiếng Hàn - Việc không Nên Làm

Đừng mang theo những gì quá nặng nề. Thông thường đối với người Hàn, khi tới một buổi phỏng vấn, bạn nên xuất hiện mà không có túi xách hoặc vali. Ví hoặc túi xách cho người được phỏng vấn nữ có khả năng là ổn nhưng tránh nếu có thể. (Nếu bạn là nam, thì không nên mang theo thứ gì cả) Để lại túi xách của bạn bên ngoài trước khi đi vào cuộc phỏng vấn. Nếu có thể, hãy hỏi một người nào đó để giữ nó cho bạn.
Đừng trả lời thuộc lòng tất cả các câu hỏi. Cho họ thấy rằng khi bạn bước vào, đã chuẩn bị kĩ  để trả lời câu hỏi của họ. Nhưng cho họ thấy biểu hiện cố gắng ghi nhớ các câu trả lời của bạn đối với các câu hỏi được hỏi sẽ làm cho các cuộc phỏng vấn nhàm chán. Chỉ cần chắc chắn rằng phản ứng của bạn không phải là quá dài.
Đừng nhìn thẳng vào mắt của người phỏng vấn. Thay vào đó, bạn có thể nhìn vào giữa hai mắt và mũi của mình. Ở Hàn Quốc, nhất là bạn đang tham gia một buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Hàn việc nhìn thẳng vào mắt của một ai đó được xem như là thiếu tôn trọng.
Thực hiện một CV Hàn Quốc gọi là “ee-Ryuk-seuh”. CV của Hàn Quốc trông giống như bảng tính Excel với văn bản Word. Bạn sẽ phải đính kèm một bức ảnh của  mình ở góc phía trên cùng bên trái trang đầu tiên. Nếu bạn không nhận được một tài liệu hồ sơ cụ thể, sau đó tìm kiếm trên web cho một hình thức chung chung.

Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu 
 
Khi đi phỏng vấn tiếng Hàn bạn nên chuẩn bị thật kĩ để có thể đạt kết quả tốt nhất nhé.
Các tin khác