Đang thực hiện

Phân biệt kỳ thi TOPIK và KLPT

Thời gian đăng: 15/07/2016 11:24
Muốn đi du học hay xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, một yêu cầu bạn bắt buộc phải đáp ứng chính là có được khả năng tiếng Hàn, và những chứng chỉ tiếng Hàn thường được ưu tiên sử dụng và phổ biến nhất chính là chứng chỉ TOPIK và KLPT.
Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa phân biệt được hai chứng chỉ này khác nhau như thế nào, mục đích của mình là đi du học thì nên thi chứng chỉ nào và đi xuất khẩu lao động thì nên thi chứng chỉ nào?

 
Phân biệt kỳ thi TOPIK và KLPT
Phân biệt kỳ thi TOPIK và KLPT
Sau đây, Lớp học tiếng Hàn sẽ phân tích cùng các bạn về 2 chứng chỉ này, giúp các bạn có cái nhìn chính xác nhất về 2 kỳ thi và đặt ra mục tiêu rõ ràng cho mình nha.
TOPIK và KLPT đều là hai chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá khả năng và và năng lực tiếng Hàn Quốc được công nhận ở tại Hàn Quốc. Người nước ngoài nếu muốn học tập, kết hôn và hay lao động ở tại Hàn Quốc đều bắt buộc phải có được một trong hai loại mà chứng chỉ này.
Topik là tiêu chuẩn chính về ngôn ngữ để học được tại các trường đại học Hàn, để xin việc vào trong các công ty Hàn quốc trên đất nước Việt Nam. Hoặc dành riêng cho các cô dâu Việt muốn kết hôn với người Hàn, hoặc muốn vào học tại ở các trường đại học, trường cao đẳng hay trường trung cấp ở Hàn, bạn  bắt buộc phải thi đỗ được chứng chỉ tiếng Hàn trình độ từ cấp 3 trở lên.
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
KLPT thì lại phù hợp với những người đang tìm kiếm việc làm ở tại các doanh nghiệp có nói tiếng Hàn. Lý do chính là bởi vì TOPIK do Bộ Giáo dục Hàn làm đơn vị quản lý trong khi KLPT lại do Bộ Tư pháp làm chủ.
Thi TOPIK bạn sẽ phải tham gia đánh giá về các kỹ năng: từ vựng, ngữ pháp, viết và nghe
Thi KLPT thì sẽ là các kỹ năng: Nghe, từ vựng, đọc, ngữ pháp và hội thoại.
>>> Xem thêm: Cách dạy nói tiếng hàn hiệu quả
Đối tượng tham gia dự thi TOPIK thường là:
+ Cô dâu Việt muốn kết hôn với người Hàn Quốc
+ Sinh viên Việt muốn học tại Hàn Quốc
+ Người người tìm việc làm ở công ty Hàn Quốc trong nước và nước ngoài và các cơ quan nhà nước.
Đối tượng tham gia thi KLPT:
+ Những người mong muốn đến làm việc tại Hàn, có thể sinh hoạt hàng ngày bằng tiếng Hàn, giao tiếp trong công việc và phát triển nghề nghiệp của họ.
Các tin khác