Oppa tiếng Hàn nghĩa là gì

Thời gian đăng: 20/06/2016 15:09
Là fan của những bộ phim Hàn Quốc, hẳn các bạn không còn xa lạ gì với các từ xưng hô như oppa, unnie, noona, hyung... đúng không nào. Vậy các bạn đã biết chính xác ý nghĩa của các từ xưng hô này chưa nào?

Oppa tiếng Hàn nghĩa là gì

Nếu chưa chắc chắc hay chưa hiểu rõ thì hãy theo dõi bài viết này của Lớp học tiếng Hàn SOFL nhé, tìm hiểu xem Oppa tiếng Hàn nghĩa là gì:

Chắc hẳn mọi người đều biết Oppa tiếng Hàn nghĩa là "anh trai", tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng gọi anh trai là Oppa đâu nha, có 2 trường hợp khi gọi anh trai như sau:

Trường hợp 1: Em gái gọi anh trai
Trong trường hợp này, Anh trai sẽ được gọi là 오빠 /Oppa/

Trường hợp 2: Em trai gọi anh trai
Trong trường hợp này thì anh trai lại được gọi khác là 형 /Hyung/

Là em trai hay em gái sẽ có cách gọi anh trai hoàn toàn khác nhau đó, các bạn cần lưu ý và khi giao tiếp cần xưng hô thật đúng để tránh gây hiểu nhầm nha.
Chúc các bạn học tập tốt và ngày càng thêm yêu tiếng Hàn nha.

>>> Xem Các khóa học tiếng Hàn để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nha.