Đang thực hiện

Những thói quen nên từ bỏ nếu bạn muốn học tiếng Hàn giỏi

Thời gian đăng: 27/05/2017 08:28

Để có thể học tốt một ngôn ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng, ngoài sự chăm chỉ bạn cần có cho mình những phương pháp học, những thói quen học tập tốt. Tuy nhiên, từ trước đến nay do lối học truyền thống nên rất nhiều người vẫn còn những thói quen xưa cũ khiến việc học không đạt kết quả cao. Vậy những thói quen đó là gì?

Để học tiếng Hàn giỏi bạn cần một phương pháp học tốt

Để học tiếng Hàn giỏi bạn cần một phương pháp học tốt

Khi học tiếng Hàn quá chú tâm vào ngữ pháp và áp dụng một cách máy móc

Để có được một nền tảng tiếng Hàn tốt, bạn không chỉ cần cho mình kiến thức ngữ pháp mà cần học và phát triển tất cả các kỹ năng từ nghe, nói, viết đến từ vựng tiếng Hàn…Tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn cho mình tư tưởng là thật chú tâm vào ngữ pháp mà bỏ qua các kỹ năng khác, đặt biệt là giao tiếp. Bạn có thể thuộc lòng lòng các quy tắc ngữ pháp phức tạp bạn vẫn không thể giao tiếp tốt nếu không phát triển các kỹ năng còn lại, chưa kể khi giao tiếp nếu bạn quá chú trọng và ngữ pháp, sử dụng nó một cách máy móc thì sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ, lựa chọn cho mình một trúc ngữ pháp phù hợp. Trở ngại này dễ khiến bạn lấp lửng và ngập ngừng trong việc truyền đạt ý kiến một cách nhanh nhất đến người nghe.

Giỏi kỹ năng này và bỏ qua những kỹ năng khác

Đây là lỗi mà rất nhiều người mắc phải khi học tiếng Hàn. Với những người thiên về giao tiếp, họ thường tập trung học 2 kỹ năng là nghe và nói mà hoàn toàn bỏ qua việc đọc và viết tài liệu. Đến khi cần viết một văn bản, một lá thứ thì tuyệt nhiên sẽ cảm thấy lung túng vô cùng, ngược lại với những người chuyên làm việc về giấy tờ, sổ sách, thì do đặc thù công việc vì thế họ thường chỉ chăm chút cho kỹ năng đọc hiểu và viết, tình trạng này khiến cho khả năng nghe nói của họ hạn chế rất nhiều. Thật ra để có thể học tiếng Hàn tốt, bạn cần trau dồi và phát triển cho mình cả 4 kỹ năng , các kỹ năng đều có mối liên kết, tác động lẫn nhau, ví dụ nghe nếu học viết tốt bạn có thể bổ trợ rât nhiều cho việc nói, hay đọc sẽ giúp bạn biết nhiều về văn cảnh và từ đó nghe tiếng Hàn cũng tốt hơn.

Rèn luyện đầy đủ cả 4 kỹ năng tiếng Hàn

Rèn luyện thường xuyên cả 4 kỹ năng tiếng Hàn

Cảm thấy hài lòng với vốn tiếng Hàn hiện có

Nhiều người học tiếng Hàn nhằm phục vụ cho công việc, hay đơn giản là để có phục vụ cho một chuyến công tác nước ngoài, tuy nhiên ngưỡng đích và mục tiêu của họ đặt ra là thấp, khi đạt được rồi thì cảm thấy hài lòng và không có cho mình tinh thần và động lực để có thể cải thiện. Trong xu thế xã hội như hiện nay, khi mọi thứ đều phát triển không ngừng, đừng bao giờ tự mãn với những gì mình đang có, hơn nữa, ngôn ngữ là thứ mà học không bao giwof là đủ, không bao giờ là thừa, chỉ khi bạn luôn rèn luyện và trau dồi thì bạn mới có thể tiến bộ.

Trên đây là một số thói quen bạn nên bỏ nếu muốn việc học tiếng Hàn của mình gặt hái được kết quả cao. Chúc bạn thành công!

 
Các tin khác