Đang thực hiện

Những lợi ích của chứng chỉ Topik đem lại mà ít người biết đến

Thời gian đăng: 09/08/2017 09:01
Topik là gì? Tại sao cần có chứng chỉ Topik ? Có chứng chỉ Topik thì mang lại những lợi ích gì ? Nếu bạn đang thắc mắc không biết Topik là gì thì bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của nó đấy.
chứng chỉ topik
Liệu bạn đã biết tầm quan trọng của chứng chỉ Topik chưa ?

1) Chứng chỉ Topik là gì?

Topik (Test of Proficiency in Korean -한국어능력시험) : do viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức, đối tượng là những người nước ngoài hoặc những kiều bào Hàn Quốc sử dụng tiếng hàn quốc không như tiếng mẹ đẻ của mình.

2) Topik chia làm mấy cấp độ?

- Cấp độ:  +) Topik I: cấp 1-2
                 +) Topik II: cấp 3-6
 
- Topik I:   +) Đọc: 40 câu – thang điểm 100
                 +) Nghe: 30 câu – thang điểm 100
                 +) Thang điểm tối đa: 200 điểm 
Cấp độ 1: trên 80 điểm
Cấp độ 2: trên 140 điểm 
 
- Topik II:  +) nghe: 50 câu - thang điểm 100
                 
+) đọc: 50 câu - thang điểm 100
                 +) Viết : 4 câu – thang điểm 100
                 +) Thang điểm tối đa: 300 điểm
Cấp độ 3: trên 120 điểm
Cấp độ 4: trên 150 điểm 
Cấp độ 5: trên 190 điểm
Cấp độ 6: trên 230 điểm

3) Thời gian hiệu lực bao lâu?

Theo thông báo ngày 07/12/2011 của NIIED, thì hiệu lực của chứng chỉ TOPIK là 2 năm kể từ ngày được cấp chứng chỉ, tất cả các chứng chỉ lần 1-24 có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2013.

4) Chứng chỉ Topik có những lợi ích gì ?

Tất cả những ai học tiếng hàn cũng cần chứng chỉ này, sinh viên học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc tại các trường đại học đều phải thi chứng chỉ này để nhập học. Các trường đại học Hàn Quốc căn cứ vào cấp độ TOPIK để cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài. 
Giống như chứng chỉ quốc tế của tiếng Anh: TOEIC, TOEFL iBT, TOEFL, IELTS,  thì TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Quốc gia cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi, còn các chứng chỉ khác là do các trường đại học, các viện ngôn ngữ cấp.Đây là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn.
chứng chỉ topik
Thi Topik không hề khó nếu có phương pháp ôn luyện hợp lý 
Được coi là chứng chỉ đánh giá chính xác nhất năng lực của những người học tiếng Hàn với đề thi chặt chẽ, coi thi nghiêm túc và chấm thi chính xác.
Để có thể nhập học tại các trường đai học Hàn Quốc thì bộ giáo dục Hàn Quốc quy định tất cả các sinh viên là người nước ngoài phải có chứng chỉ Topik cấp 3 – 4 trở lên.
Nó là điều kiện cơ bản để nhập quốc tịch Hàn Quốc, xin việc làm , làm việc tại Hàn Quốc.
Các công ty Hàn Quốc thường căn cứ vào Topik để tuyển nhân viên. Hoặc nếu bạn muốn làm việc tại các công ty lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG, ….  thì cần phải có chứng chỉ này.
Là căn cứ hỗ trợ bạn trong việc xin visa sang Hàn Quốc
Từ tháng 4/2014 trở đi các cô dâu nước ngoài phải có chứng chỉ Topik cấp 1 để xin visa sang Hàn
Các trường đại học ở Việt Nam lấy chứng chỉ này để làm chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho các chỉ tương ứng A-B-C ngoại ngữ thứ hai trong nước.
Những người mang Visa E-7 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc như thuyền viên, những người làm việc không chính thức như làm thợ xây dựng, nông nghiệp .. đều phải có chứng chỉ tiếng Hàn cấp 3 trở lên.
>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm luyện thi Topik 2017 siêu hiệu quả 

 
Với những lợi ích mà chứng chỉ Topik mang lại trên đây chắc hẳn giúp bạn nhận ra được tầm quan trọng của nó. Nhất là trong thời buổi quan hệ Việt – Hàn phát triển mạnh mẽ như ngày ngay, nhiều công ty Hàn quốc đầu tư vào Việt Nam thì việc xin tuyển dụng vào đây là cơ hội cho bạn được tiếp xúc với người Hàn mà không cần phải sang Hàn đúng không nào.

Hy vọng những thông tin về chứng chỉ Topik mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc định hướng học tiếng hàn sau này. Vậy ngay bây giờ sao bạn không bắt đầu với khóa học tiếng hàn cơ bản nhỉ.
Các tin khác