Đang thực hiện

Những khu phố ẩm thực nhất định bạn phải đến khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 10/11/2017 10:30
Nếu bạn có cơ hội được đi du học Hàn Quốc thì đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon tại các khu phố âm thực nổi tiếng. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL đì tìm hiểu sâu hơn về những khu phố này nhé.
Thưởng thức các món ăn ngon thi đi du học Hàn Quốc
Thưởng thức các món ăn ngon khi đi du học Hàn Quốc 

Du học Hàn Quốc thưởng thức món bánh gạo cay tại Sindangdong ở Seoul

Món bánh gạo cay được chế biến bằng cách xào hoặc luộc garaetteok ( bánh gạo hình trụ ). Món bánh gạo này là một trong những món ăn cung đình dành cho vua chúa. Nhưng sau chiến tranh Hàn Quốc  khi thực phẩm dần khan hiếm thì bánh gạo cay bắt đầu được bán trên đường phố và đã nhanh chóng trở thành một trong những đồ ăn nhanh được người dân Hàn Quốc ưu chuộng nhất hiện nay. Sindangdong chính là nơi đầu tiên bán món ăn này và trwor thành nơi tập trung những quán bán bánh gạo cay lớn nhất Hàn Quốc. Đừng quên ghé qua nơi này khi đi du học Hàn Quốc nhé.

Thưởng thức món đậu phụ Chodang ở Gangneung

Đậu phụ được coi là món thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Món ăn này giữ nguyên được các chất dinh dưỡng của đậu nành và dễ tiêu hóa. Đậu phụ Chodang xuất hiện lần đầu tiên tại làng Chodang thuộc Gangneung. Điểm đặc biệt tạo nên sự độc đáo của món ăn này đó là nước muối được sử dụng chính là nước biển lấy từ biển Đông. Bởi vậy nên món ăn này mới ngon và mềm hơn loại đậu phụ thông thường ở nơi khác. Chodang là một ngôi làng nhỏ nhắn xinh đẹp được bao quanh bởi một rừng thông có tuổi thọ trên 500 năm. Ngôi làng này cách hồ Gyeongpoho chỉ mất có 10 phút đi bộ. Bên cạnh đó từu Chodang chỉ mất khoảng 10 phút lái xe đến các khu di tích lịch sử nổi tiếng khác như: Seongyojang, Ojukheon.
Học tiếng Hàn để đi du học
Học tiếng Hàn để đi du học 

Phố Súp chạch ở Namwon

Chueotang là món súp được nấu từ cá chạch luộc. Loài cá này sống ở những ruộng lúa haowcj suối sạch. Món súp Chueotang chứa rất nhiều can-xi và chất khoáng, vì thế nào là món ăn tăng cường sinh lưc rất được yêu thích. Đây cũng là món ăn rất tốt cho những người ăn kiêng vì cso chưa hàm lượng calo thấp. Món ăn này được chế biến đầu tiên ở tại Namwon và những năm 1957 và sau đó lan rộng khắp Hàn Quốc.

Phố lòng bò Anjirang ở Daegu 

Gopchang ( lòng bò ) được làm từ ruột non của lợn hoặc bò. Ở bên Hàn Quốc món này thường được làm thành món thịt hầm, nướng hoặc được sử dụng để làm dồi. Món ăn này có chứa chất sắt và vitamin nhiều hơn các loại thịt khác. Tuy nhiên lại có hàm lượng cholesterol thấp và hàm lượng protein cao do đó đây được coi là món ăn bổ dưỡng phổ biến tại Hàn. Món này còn là một trong những món nhắm yêu thích của giới trẻ Hàn. Phố Gopchang Anjirang tại Daegu có đến tận 50 nhà hàng năm dọc theo con phố này. Gopchang được hấp với thảo dược để loại bỏ bất cứ mùi nào và được nêm ướp gia vại trong một loại nước sốt độc đáo. Ăn tại đậy bạn được đảm bào về hương vị với những nhà hàng sạch sẽ, sự hào hào phóng và trên hết là giá cả rất phải chăng.
 
>>>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản
 
Trên đây là những khu phố âm thực mà bạn không thể bỏ qua nếu như đi du học Hàn Quốc. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy học tiếng Hàn ngay từ bậy giờ đi nhé để kiếm được suất học bổng đi du học.
Các tin khác