Đang thực hiện

Những khó khăn khi tự học tiếng Hàn nhập môn

Thời gian đăng: 16/03/2018 16:28

Tiếng Hàn nhập môn là cấp độ đầu tiên khi học tiếng Hàn. Nếu chọn phương pháp tự học thì Trung tâm tiếng Hàn SOFL nghĩ bạn có thể gặp phải một số khó khăn sau.

Làm sao để tự học tiếng Hàn hiệu quả?
Làm sao để tự học tiếng Hàn hiệu quả?

1. Không biết bắt đầu từ đâu khi tự học tiếng Hàn nhập môn

Khi mới làm quen với một ngôn ngữ mới, thật khó để biết nên bắt đầu học từ đâu. Cảm giác bối rối bao trùm lấy bạn và bạn ước gì có người gợi ý cho mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL khuyên bạn hãy bắt đầu từ bảng chữ cái và cách phát âm, ghép vần. Đây là nền tảng giúp bạn tiến xa hơn, vì thế hãy học thật cẩn thận. Sau khi học thuộc bảng chữ cái, bạn có thể học tới các từ vựng, mẫu câu đơn giản. Hãy học từ dễ đến khó để không cảm thấy choáng ngợp.

2. Không biết cách lựa chọn giáo trình, tài liệu học

Giữa một “rừng” tài liệu và giáo trình được bày bán tại hiệu sách hay trên mạng, bạn cảm thấy hoang mang không biết nên học theo giáo trình nào. Giáo trình lại đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn. Hãy dựa trên tiêu chí “phù hợp nhất” chứ đừng phụ thuộc vào tiêu chí “tốt nhất”. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã học tiếng Hàn hoặc cộng đồng mạng nhưng mỗi người một ý, không có giáo trình nào là hoàn hảo với tất cả. Sau khi xem xét ý kiến của họ, bạn nên nhìn qua những giáo trình mình định lựa chọn, để ý tới phần mục lục để xem cách họ biên soạn bài giảng có dễ hiểu không. Nếu bạn thấy dễ hiểu và hứng thú thì hãy học theo giáo trình đó.

Làm sao để phát âm tiếng Hàn hiệu quả?
Làm sao để phát âm tiếng Hàn hiệu quả?

3. Dễ học sai cách phát âm

Tự học tiếng Hàn nhập môn không cẩn thận dễ khiến bạn học sai cách phát âm. Các quy tắc phát âm, ghép vần trong tiếng Hàn tương đối phức tạp và có nhiều lưu ý. Một số bạn có thói quen chỉ đọc đại khái những quy tắc đó rồi tự phát âm theo cách ghép chữ đơn thuần mà không nhận ra mình đã nói sai. Phát âm sai không chỉ khiến bạn nói mà người đối diện không hiểu mà còn làm giảm khả năng nghe tiếng Hàn của bạn.

4. Dễ nản chí

Nhiều bạn bỏ cuộc ngay từ bài học đầu tiên vì khi nhìn thấy bảng chữ cái tiếng Hàn. Đặc biệt là khi tự học tiếng Hàn, bạn phải tự mày mò tất cả mọi thứ. Đôi khi, chỉ cần gặp một chút khó khăn là bạn đã cảm thấy uể oải và không muốn học nữa. Cộng với việc không có ai thúc giục, không có nhiều ràng buộc nên việc bỏ cuộc của bạn dường như đơn giản hơn. Đó là một trong những lý do mà phương pháp tự học tiếng Hàn nhập môn chỉ phù hợp với những bạn thực sự có quyết tâm và có tinh thần chủ động cao.

Trên đây là 4 khó khăn mà các bạn tự học tiếng Hàn nhập môn rất dễ gặp phải. Nhận biết khó khăn và tìm ra cách khắc phục sẽ giúp việc học của bạn hiệu quả hơn.
Các tin khác