Đang thực hiện

Những khó khăn gặp phải khi học tiếng Hàn cho người Việt

Thời gian đăng: 07/10/2017 08:41
Việc học tiếng Hàn cho người Việt gặp phải những khó khăn gì? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về những khó khăn mà bạn sẽ gặp khi học tiếng Hàn nhé.
Những khó khăn người Việt gặp phải khi học tiếng Hàn
Những khó khăn người Việt gặp phải khi học tiếng Hàn

Khó khăn khi học tiếng Hàn cho người Việt là Chữ viết

 Điểm khác nhau khi học tiếng Hàn cho người Việt là trong khi tiếng Việt dùng bảng chữ cái Latinh, thì trong tiếng Hàn lại có bảng chữ cái tiếng Hàn riêng. Và đa số mọi người cho rằng cách viết chữ Hàn Quốc cũng tương tự như cách viết tiếng Trung Quốc, nhưng trên thực tế thì không hẳn là như vậy. Và chữ cái tiếng Hàn đơn giản hơn chữ cái của tiếng Trung nhiều. Trong chữ viết tiếng Hàn Quốc có khá nhiều cách viết để mô phỏng các hiện tượng tự nhiên như là mô tả vị trí của mặt trời so với mặt đất chẳng hạn.

Khó khăn về phát âm

Về phần âm vựng một số từ trong tiếng Hàn Quốc là những yếu tố rất quan trọng để phân biệt giữa các từ. Điều này cũng tương tự như trong tiếng Việt khi ta phân biệt âm "x" với "s" hay âm "ch" với "tr". Trên thực tế tuy có thể phân biệt tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng, nhưng sự phân biệt các từ trong tiếng Hàn sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc phân biệt các từ trong tiếng Việt. Có thể nói sự kết hợp giữa môi và lưỡi là yếu tố rất quan trọng nhất khi phát âm nhiều từ tiếng Hàn đấy!

Từ loại

Trong tiếng Hàn Quốc sẽ có các từ xác định chủ ngữ và có hậu giới từ. Với các loại từ này trong tiếng Việt của chúng ta không có cho nên, nếu như các bạn không để ý, nên là lúc đầu ta hay quên đưa chúng vào trong câu và thường theo thói quen nghĩ tiếng Việt trước rồi các bạn mới học nói tiếng Hàn

Trật tự từ trong câu

 Đối với từ (hay cụm từ) bổ nghĩa trong tiếng Hàn Quốc thì thường đi trước từ được bổ nghĩa. Và động từ thì luôn đứng cuối cùng trong câu.
Người Việt sẽ gặp khó khăn về cách phát âm tiếng Hàn
Người Việt sẽ gặp khó khăn về cách phát âm tiếng Hàn

Khó khăn trong chia động từ

Phần này được coi là một khó khăn lớn đối với việc học tiếng Hàn vì trong tiếng Việt ta chỉ cần thêm những từ xác định thì của động từ như từ "đã" đứng trước động từ để chỉ quá khứ, "đang" để chỉ hành động đang diễn ra ở thì hiện tại và "sẽ" dành cho hành động sẽ diễn ra trong tương lai. Trong tiếng Hàn Quốc động từ phải biến đổi theo thì. Đặc biệt hơn là động từ trong tiếng Hàn còn được biến đổi theo cấp độ kính trọng của người nói đối với người đang đối thoại với mình. Và trong tiếng Hàn có tận 7 cách biến đổi đuôi khác nhau dành cho một động từ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì ở mỗi cấp độ đều sẽ có những quy tắc thay đổi đối với đuôi động từ.

Từ không có dấu 

Một điều khác biệt nữa khi học tiếng Hàn cho người Việt là trong Tiếng Việt của ta có các dấu nhưng tiếng Hàn thì không có. Tuy vậy, đó lại là một trong những thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn bởi lẽ nó sẽ giúp bạn dễ học tiếng Hàn hiệu quả hơn đấy.

Từ lai và từ du nhập

Về điểm này thì người Hàn Quốc dùng hay mượn nhiều từ có nguồn gốc từ ngôn ngữ khác. Và ngoài tiếng Trung Quốc, thì người Hàn còn dùng nhiều từ "ngoại" hơn cả người Việt. Đặc biệt là trong các văn bản khoa học, và người Hàn để nguyên thuật ngữ tiếng nước ngoài Anh, Pháp, Đức,... và giải thích nó chứ không chuyển nó sang dùng tiếng Hàn. Và đây là điều thuận lợi khi học tiếng Hàn Quốc là được làm quen với các thuật ngữ khoa học được dùng trên thế giới một cách rộng rãi.

Trên đây là những khó khăn khi học tiếng Hàn cho người Việt, tuy nhiên nếu bạn yêu tiếng Hàn và có một phương pháp học phù hợp thì không có gì là khó khăn cả. Chúc các bạn học tốt.
Các tin khác