Đang thực hiện

Những điều cần có trước khi học tiếng Hàn từ đầu

Thời gian đăng: 05/10/2017 08:29
Học tiếng Hàn từ đầu nên chuẩn bị những gì để học hiệu quả nhất? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu
Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu 

Mục đích học tiếng Hàn từ đầu là gì?

Trước khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn từ đầu, hoặc bạn bắt đầu học lại tiếng Hàn, hãy tự đặt ra cho mình một câu hỏi “Tại sao tôi muốn học tiếng Hàn? Đó là vì bạn muốn, hay vì một ai khác muốn bạn học? Giống như mọi quyết định trong cuộc sống, việc học tiếng hàn phải là việc mà bạn muốn làm, có như thế bạn mới đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn.

Xác lập mục tiêu

Nếu bạn đã biết lý do bạn muốn học nó , thì việc thiết lập một mục tiêu sẽ hết sức dễ dàng.
Ví dụ bạn muốn đi du lịch đến nước Hàn và giao tiếp với người Hàn. Sẽ rất tuyệt, với mục tiêu này có lẽ bạn nên học tiếng Hàn thông dụng. Và hãy sẵn sàng biết thêm nhiều cụm từ hữu ích cho mục tiêu ấy, nhưng bạn vẫn muốn cải thiện các kỹ năng nghe và phát âm của bản thân. Dù mục tiêu của bạn là gì đi nữa thì bạn cũng cần viết chúng ra đã.

Lên danh sách những điều cần làm

Bạn cần mất bao lâu để đạt được mục tiêu mà bạn đã đề ra? Đây là một câu hỏi khó đối với mọi sinh viên. Điều quan trọng là nhìn đúng vào thực tế. Nếu bạn làm việc 60 giờ trong một tuần, thì đừng lên kế hoạch là bạn sẽ học tiếng Hàn 40 giờ / tuần.Hãy bắt đầu thật chậm, nhưng học thật thường xuyên và đều đặn.Việc chọn lọc tài liệu là một thách thức, nhưng sẽ không quá khó.

Hãy là một đứa trẻ

Học tiếng Hàn không khó nhưng cũng chẳng dễ. Bạn có thể so sánh nó giống như một đứa trẻ bắt đầu học đọc, nói,học viết chữ. Khi mới bắt đầu học tiếng Việt chúng ta bắt đầu từ việc lắng nghe rồi đọc theo và viết chúng ra chậm rãi, từ từ như học sinh lớp 1 tập viết vậy. Chúng ta sẽ nâng cấp nó lên và dần dần trở nên thân thuộc với nó.
Học tiếng Hàn như một đứa trẻ
Học tiếng Hàn như một đứa trẻ 

Lắng nghe mỗi ngày

Thực chất nghe chính là phương pháp giúp bạn tiếp xúc trực tiếp nhất với tiếng Hàn, với phong cách giao tiếp của người Hàn Quốc và giúp vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn tăng lên nhanh chóng. Không nên giới hạn các bài nghe chỉ có trên lớp hay tại các trung tâm học tiếng Hàn mà bạn nên mở rộng ra nghe các bài nhạc hay các bộ phim Hàn… Việc này vừa giúp bạn tiếp thu kiến thức vừa thư giãn. Thật tiện lợi đúng không nào?

Học tiếng Hàn qua những câu truyện

Đầu tiên bạn nên tiếp xúc với các mẩu truyện trẻ em Hàn vẫn thường hay đọc để nâng cao vốn từ vựng và tạo cảm hứng học cho bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ tiếp cận thêm những nét văn hóa Hàn Quốc. Rồi dần dần bạn nâng cao lên bằng những cuốn sách hay truyện thật sự gây hứng thú cho bạn.

Diễn tả và suy nghĩ bằng tiếng Hàn

Từ vựng là phần không thể thiếu khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ nào. Và đối với học tiếng Hàn cũng vậy, dù bạn tự học ở nhà hay đến trung tâm cũng thế, hãy chuẩn bị một cuốn tập để có thể ghi từ mới mỗi ngày, ghi bất kể khi nào và ở đâu. Bên cạnh đó hãy ghi một câu ví dụ tiếng Hàn đơn giản để có thể giúp bạn hình dung lại khi quên và ghi lại nghĩa tiếng Việt bằng bút chi cho đến khi nhớ rồi thì bạn hãy xóa nó đi.

Tự tạo trách nhiệm cho bản thân

Học tiếng Hàn đòi hỏi sự chăm chỉ . Khi bạn không ở lớp học, thì không ai giám sát và đôn đốc bạn cả. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng học, thì hãy tự đề ra cho mình một cam kết.Viết cam kết đó vào một tờ giấy và để nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhất. Mỗi người hãy tự tạo cho mình niềm vui trong việc học tiếng Hàn. Chúng ta luôn làm tốt nhất những việc mà chúng ta cảm thấy yêu thích. Nếu bạn không có niềm vui trong việc học tiếng Hàn, thì bạn sẽ không thể học đúng cách được.

Học tiếng Hàn từ đầu sẽ trở nên thật dễ dàng khi bạn chuẩn bị kĩ cho mình mọi thứ, hãy cố gắng theo đuổi mục tiêu đến cùng nhé, thành công sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Các tin khác