Đang thực hiện

Những điều cần biết trước khi Học tiếng Hàn căn bản

Thời gian đăng: 05/12/2017 15:32

Trước khi bắt đầu học tiếng Hàn căn bản bạn cần biết những điều gì? Cùng Hàn ngữ SOFL tìm hiểu ngay nhé.

Tại sao bạn muốn học tiếng Hàn
Tại sao bạn muốn học tiếng Hàn?

Học tiếng Hàn căn bản -Tự trả lời “Tại sao tôi lại muốn học tiếng Hàn?”

Trước khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, hoặc bạn bắt đầu học lại tiếng Hàn, hãy tự đặt ra cho mình một câu hỏi “Tại sao tôi muốn học tiếng Hàn? Đó là vì bạn muốn, hay vì một ai khác muốn bạn học? Cũng như mọi quyết định trong cuộc sống, việc học tiếng Hàn phải là việc mà bạn muốn là, có như thế bạn mới đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn.

Xác lập mục tiêu.

Nếu bạn đã biết lý do bạn muốn học nó , thì việc thiết lập một mục tiêu sẽ hết sức dễ dàng.

Ví dụ:

- Bạn muốn đi du lịch đến nước Hàn và giao tiếp với người Hàn.

Sẽ rất tuyệt, với mục tiêu này có lẽ bạn nên học tiếng Hàn thông dụng. Và hãy sẵn sàng biết thêm nhiều cụm từ hữu ích cho mục tiêu ấy, nhưng bạn vẫn muốn cải thiện các kỹ năng nghe và phát âm của bản thân. Dù mục tiêu của bạn là gì đi nữa thì bạn cũng cần viết chúng ra đã.

Lên danh sách những điều cần làm.

Bạn cần bao lâu để đạt được mục tiêu mà bạn đã đề ra? Đây là một câu hỏi khó đối với mọi sinh viên. Điều quan trọng là nhìn đúng vào thực tế. Nếu bạn làm việc 60 giờ một tuần, thì đừng lên kế hoạch là bạn sẽ học tiếng Hàn 40 giờ / tuần.Hãy bắt đầu thật chậm, nhưng học thật thường xuyên và đều đặn.Việc chọn lọc tài liệu là một thách thức, nhưng sẽ không quá khó.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Tự tạo trách nhiệm cho bản thân

- Tìm kiếm cho mình một trung tâm tiếng Hàn ở Hà Nội tốt và uy tín, có chất lượng giảng dạy tốt, phù hợp việc tiếp thu của bản thân.

- Cuối cùng thì mỗi người hãy tự tạo cho mình niềm vui trong việc học tiếng Hàn. Chúng ta luôn làm tốt nhất những việc mà chúng ta cảm thấy yêu thích. Nếu bạn không có niềm vui trong việc học tiếng Hàn, thì bạn sẽ không thể học đúng cách được! Hãy tự tạo cho bản thân bạn một phần thưởng để khích lệ bạn hoàn thành nhiệm vụ.

Học từ vựng

Có rất nhiều cách để bạn có thể học từ vựng tiếng Hán

Cách 1: Học từ mọi nơi.

Bạn cắt giấy thành những miếng nhỏ, sau đó viết những từ mình cần học lên đó. Dán ở nơi mà mình hay  nhìn nhất, ví dụ như trên gương, trên màn hình máy tính, bức tường trước chỗ rửa chén, tủ lạnh, ti vi…

Cách 2: Học từ theo chủ đề.

Bạn nên học từ vựng tiếng Hàn bằng cách mua báo, hoặc tìm trên mạng những bài báo theo các chủ đề như: chính trị, kinh tế, văn hóa, xây dựng, lao động, kinh doanh, bạn tô đậm những từ không biết và ghi chú thích nghĩa. Mở từ điển ra, tô đậm chữ đó. Rồi ghi vào trong sổ mình, thứ tự trang trong từ điển của từ đó. Thường xuyên mở ra mở vào đọc đi đọc lại.

Cách 3 : Đọc báo, nghe nhạc, xem phim

Mỗi ngày chỉ cần 5 đến 10 từ sau khi đọc báo, nghe nhạc, xem phim là quá đủ.

Tiếng Hàn về từ vựng có điểm tương tự tiếng Việt là số lượng từ gốc Hán rất lớn, chiếm 70 -80%. Do đó nếu mình tạo thói quen so sánh tương đồng các từ tiếng Hàn và tiếng Việt gốc Hán thì sẽ rất dễ nhớ.

Trước khi bắt đầu học tiếng Hàn căn bản bạn hãy chuẩn bị tinh thần và kế hoạch thật cẩn thận để có thể học dễ dàng và hiệu quả nhé.
Các tin khác