Đang thực hiện

Nên hay không nên học tiếng Hàn Quốc

Thời gian đăng: 24/06/2016 14:46
Với số lượng người học tiếng Hàn ngày càng nhiều như hiện nay, cũng có rất nhiều người băn khoăn và gửi câu hỏi đến cho Lớp học tiếng Hàn SOFL để nhờ tư vấn xem có nên học tiếng Hàn hay không
Nên hay không nên học tiếng Hàn Quốc
Nên hay không nên học tiếng Hàn Quốc
Đây thật sự là một câu hỏi khá là khó trả lời, nên hay không còn tùy thuộc vào mỗi người, tùy thuộc vào công việc, mục đích học và những dự định trong tương lai của họ. Hơn nữa, ở cuộc đời này thì sẽ không thể nào biết trước được điều gì, mọi chuyện không phải lúc nào cũng tốt hay lúc nào cũng xấu, thứ mà nhiều người yêu thích, phù hợp với nhiều người cũng không hẳn là sẽ phù hợp với mình, với xu thể của toàn cầu.
Sau đây, trung tâm tiếng Hàn sẽ phân tích việc nên hay không nên học tiếng Hàn dựa vào mục đích học tiếng Hàn của bạn là gì, các bạn hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình nhé.

I. HỌC TIẾNG HÀN ĐỂ PHỤC VỤ CHO CÔNG VIỆC: NÊN HỌC

1. Công việc yêu cầu biết tiếng Hàn

Ngày nay ngày càng nhiều, thời điểm hiện tại là rất tốt để học tiếng Hàn nhằm xin việc, kiếm tiền, hồ trợ công ăn việc làm của mình. 
Hiện tại, có khoảng 3000 công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có thể kể đến là Samsung, một tập đoàn lớn đã tạo rất nhiều công ăn việc làm cho người Việt Nam. Khi các tập đoàn lớn đầu tư vào Việt Nam thì chắc hẳn các công ty nhỏ cũng sẽ kéo theo ồ ạt, hơn nữa, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc cũng đang có xu hướng rút từ Trung Quốc về Việt Nam trong vài năm gần đây.

 
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

2. Về đặc tính văn hóa Hàn Quốc
Người Hàn Quốc khá là kém tiếng Anh, ít sử dụng tiếng Anh, họ cũng không hề kiên trì để học tiếng Việt, do vậy, nếu muốn chơi thân, làm ăn với người Hàn thì bạn cần phải là người biết tiếng Hàn.
3. Tiếng Hàn dễ học
Tiếng Hàn có nguyên âm, phụ âm, có âm Hán Việt để học, vì vậy, bạn chỉ cần chăm chỉ học tiếng Hàn một năm là sẽ bằng 3 – 4 năm học tiếng Anh hay tiếng Nhật, Trung.
4. Quan hệ Việt – Hàn
Hàn Quốc là 1 trong 5 nước đang có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, cả Việt Nam và Hàn Quốc đều rất chú trọng đến mối quan hệ này. Hàn Quốc hiện nay đang là nhà đầu tư lớn nhật và sẽ tiếp tục là lớn nhất trong vài năm tiếp theo. Hiện nay mối quan hệ Việt – Hàn đang rất tốt đẹp, bình quân mỗi tuần có trên dưới 30 chuyến bay giữa hai nước.
Lời khuyên: Nếu đã có quyết tâm học tiếng Hàn, hãy quyết tâm học ngay và học dứt điểm trong vòng 1 năm rưỡi, nếu đề thời gian kéo quá dài thì đó sẽ không còn là cơ hội nữa. Đồng thời nên học tiếng Hàn như một chuyên môn phụ quan trọng để hỗ trợ mình trong công việc nhiều hơn là coi nó như là một chuyên môn học.

II. HỌC TIẾNG HÀN ĐỂ PHỤC VỤ CHO SỞ THÍCH TẠM THỜI: KHÔNG NÊN
1. Sở thích chỉ là tạm thời
Đây không thể được coi là mục tiêu để giúp bạn phấn đấu trong việc học tiếng Hàn của mình được. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản, lười biếng, hứng lên thì học rồi được một thời gian lại thôi, và sẽ lại quên bẵng nó đi. Điều này sẽ là mất thời gian, công sức cũng như tiền bạc của bạn mà lại không thu được gì.
2. Chính phủ Hàn Quốc đang áp dụng chính sách phổ cập tiếng Hàn toàn cầu hóa, bạn hãy cẩn thận để không trở thành đối tượng Hàn hóa của họ.
Và cũng đừng nghĩ rằng học tiếng Hàn ra chỉ để làm phiên dịch, rất nhiều công việc khác mà chỉ cần tiếng Hàn như thương mại, hợp tác đầu tư, tư vấn, kinh doanh liên quan đến Hàn Quốc…
Các tin khác