Đang thực hiện

Nên “cẩn thận” khi viết CV xin việc bằng tiếng Hàn

Thời gian đăng: 22/05/2018 11:29
Khi viết CV xin việc bằng tiếng Hàn cần lưu ý những điều gì?. Làm sao để có một bản CV ấn tượng. Trong bài viết dưới đây của tiếng Hàn SOFL sẽ đề cập điều đó giúp bạn.
Thông tin cá nhân trong CV xin việc
Thông tin cá nhân trong CV xin việc
 
 
 

Thông tin cá nhân trong CV xin việc bằng tiếng Hàn

Để có một CV xin việc đạt chuẩn và được đánh giá tốt từ nhà tuyển dụng bạn chắc chắn cần đật đủ các yếu tố về; thông tin cá nhân, kinh nghiệm từng làm qua, quá trình học tập, điểm số và các kỹ năng vi tính, trình độ tiếng Hàn,...Tuy nhiên ngoài việc hoàn thiện đầy đủ, bạn nên chú ý những điểm tuy nhỏ nhưng lại không kém quan trọng với người Hàn Quốc: Người Hàn Quốc viết thứ tự thời gian theo cách: Năm - tháng - ngày (2018년05월10일)
Thời gian học tập và điểm số
Ở mục viết về quá trình học tập bạn nên thể hiện =khoa học, trung thực nhưng không kém phần ngắn gọn, rõ ràng. Vì chẳng ai có thời gian để đọc những dòng dài lê thê của bạn. Các mục như: trường học, niên khóa, chuyên ngành, kết quả , bảng điểm, thành tích, … Những điều bạn nên thận trọng ở mục này đó là:

Người Hàn Quốc thích ngắn gọn, rõ ràng nhưng bạn vẫn cần phải chi tiết ra những thông tin quan trọng

Bạn nên quy đổi điểm theo chuẩn thang 5 vì đây là cách nhận biết số điểm theo cách của người Hàn Quốc. Họ không dùng thang điểm 4 như người Việt Nam.

Đưa thông tin về bản thân kể từ trung học. Các thông tin về thời gian học gần đây nhất bạn nên để lên đầu.

Bạn cũng nên cập nhật về trung tâm tiếng Hàn hoặc cơ sở đào tạo tiếng Hàn mà bạn đã theo học. kèm theo đó là bảng điểm, chứng chỉ và lộ trình học tiếng Hàn tại đó.

Quy trình làm việc
Quy trình làm việc

Quá trình từng làm việc

Để viết CV xin việc bằng tiếng Hàn hay bằng bất cứ thứ tiếng nào , nếu bạn thể hiện rõ được kinh nghiệm và quá trình tích lũy của bản thân đủ điều kiện đảm nhiệm các công việc sắp tới, chắc chắn bạn sẽ được chú ý hơn. Vậy thì ngoài việc kể ra thời gian, tên công ty, các công việc từng làm, bài học cho bản thân sau mỗi công việc bạn nên nhớ những điều sau:

Ngoài các công việc liên quan đến công ty bạn nên liệt kê các hoạt động xã hội của bản thân.

Nếu các công việc mà bạn làm trong thời gian quá ngắn như từ 1 đế 2 tháng, vì người Hàn Quốc sẽ thấy bạn không có tiềm năng làm lâu dài với họ.

Người Hàn Quốc cũng không thích kinh nghiệm của ứng viên hầu như không hề liên quan đến lĩnh vực trong công ty của họ

Đừng coi thường phần kỹ năng

Ngoài việc có một thành tích cao và điểm số ấn tượng thì phần liệt kê những kỹ năng khác không kém phần quan trọng. Vì người Hàn Quốc sẽ nhìn vào đây để đánh giá năng lực làm việc của bạn. Các kỹ năng sẽ được nhìn nhận chủ yếu như: Kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn, khả năng sử dụng vi tính, khả năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng phân tích. Và tất nhiên trong mục này bạn cũng nên thận trọng với những lỗi cơ bản:

Nếu muốn ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc, đừng quên show kỹ năng ngoại ngữ của mình lên đầu tiên. Đặc biệt là chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Tại Hàn Quốc hầu như sinh viên sau khi ra trường đều phải có chứng chỉ về tin học mới có thể xin việc và được doanh nghiệp chấp nhận. Khi viết Cv xin việc bằng tiếng Hàn, bạn nhớ phải chuẩn bị sẵn sàng kỹ năng này cho mình

Tất nhiên sau tất cả những điều mà bạn cần lưu ý khi viết CV bằng tiếng Hàn như trên thì sự thành thực với khả năng của bản thân là điều quan trọng nhất. Vì người Hàn Quốc có chế độ đào thải rất khắt khe. Nếu bạn không có năng lực hoặc khai man về bản thân thì bạn cũng sẽ khó trụ lại.
Qua bài viết này, Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng các bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho mình khi viết CV xin việc bằng tiếng Hàn. Chúc các bạn thành công.
Các tin khác