Đang thực hiện

Nên bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu cho người mới học?

Thời gian đăng: 20/09/2017 08:36
Khi các bạn lựa chọn học tiếng Hàn, hầu hết đều có chung câu hỏi là bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu? Cần chuẩn bị những gì để có thể học tốt nhất. Vậy hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm ra phương pháp học tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé.
Muốn học tiếng Hàn thì nên bắt đầu từ đâu?
Muốn học tiếng Hàn thì nên bắt đầu từ đâu?

Bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu? – trước tiên xây dựng phương pháp học phù hợp

Bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu? Câu trả lời là các bạn nên chuẩn bị kĩ cho mình 4 kĩ năng dưới đây để có hiệu quả tốt nhất.
Viết đẹp – phát âm chuẩn
Đầu tiên bạn nên học cách viết chuẩn các chữ cái tiếng Hàn, biết cách phát âm chuẩn của các chữ cái tiếng Hàn và các nguyên tắc phát âm, biến âm. Đây sẽ là nền tảng để bạn có thể nói hay, nói chuẩn tiếng Hàn sau này. Nhiều bạn xem nhẹ bước này nên khi học cao lên, mặc dù biết nhiều từ vựng, cấu trúc nhưng giao tiếp “khá dở” vì phát âm không chính xác, khó nghe và có phần “quê quê”. Vì vậy, nếu bạn đã quyết tâm làm lại từ đầu với tiếng Hàn thì cố gắng nói chuẩn, nói hay ngay từ đầu nhé.
Học từ vựng
Trau dồi vốn từ vựng cơ bản là việc đầu tiên bạn cần làm để có thể “làm quen” với tiếng Hàn. Từ vựng chính là chìa khóa để mở ra cánh cổng ngôn ngữ. Đôi khi, chỉ cần 1 tập hợp các từ vựng riêng lẻ cũng giúp bạn thể hiện suy nghĩ của mình rồi.
Học ngữ pháp
Đối với trình độ sơ cấp, mỗi ngày bạn nên học ít nhất 1 cấu trúc câu mới. Chỉ khi bạn tự nói được 1 câu hoàn chỉnh thì lúc đó mới được coi là biết tiếng Hàn. Bạn cũng nên sử dụng vốn từ vựng vừa học để ứng dụng vào cấu trúc mới học được. Đặt càng những câu gần gũi, quen thuộc với bạn hoặc càng hài hước càng tốt . Bằng cách này, bạn sẽ vừa ghi nhớ từ vựng, vừa ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc mới học đó.
Luyện nghe và nhắc lại mỗi ngày
Hãy tìm những bài hát hay đoạn truyện cổ tích dành cho trẻ con Hàn Quốc, dễ nghe và vui nhộn. Bạn lưu chúng vào 1 file ở điện thoại và nghe hàng ngày. Kể cả lúc đầu, bạn không hiểu hết ý nghĩa của chúng. Nhưng hãy cứ nghe đi, bạn sẽ quen thuộc với âm thanh tiếng Hàn, biết thế nào là phát âm tiếng Hàn hay và chuẩn, rồi bạn bắt chước nhắc lại hoặc hát theo. Đây là cách học cực kỳ hiệu quả mà bạn chỉ cần kiên trì là được.
Học tiếng Hàn theo giáo trình chuẩn
Học tiếng Hàn theo giáo trình chuẩn 

Lựa chọn giáo trình học chuẩn

Bước đầu bạn chưa biết gì nhiều về tiếng Hàn Quốc. Vậy nên việc đầu tiên bạn phải làm là chọn cho mình một quyển giáo trình phù hợp nhất. Có một quyển giáo trình giúp bạn bắt đầu học hỏi, tiếp xúc với tiếng Hàn , thay vì cứ mãi loay hoay “không biết phải học cái gì, học từ đâu…”

Học tiếng Hàn ở trung tâm hay tự học tiếng Hàn ở nhà

Dù bạn đi học hay học ở nhà, hãy dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng Hàn Quốc. Không nhất thiết phải là kiến thức mới nhưng việc học tiếng Hàn thường xuyên sẽ giúp bạn hình thành thói quen sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày, và biến tiếng Hàn trở thành 1 phần cuộc sống của bạn. Nếu bạn tự học ở nhà - Bạn sẽ phải tự đọc sách và tìm hiểu thêm trên internet nếu như có kiến thức gì chưa chắc chắn. Sẽ mất thời gian và công sức hơn, nhưng điều đó có thể sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Còn nếu bạn lựa chọn học tại trung tâm tiếng Hàn - hãy tìm kiếm lớp học phù hợp, đi học chăm chỉ, đọc bài trước khi đến lớp, chăm chỉ nghe giảng và làm bài tập về nhà đầy đủ. Vì bạn đã mất tiền để đi học nên hãy học cho xứng đáng với số tiền bỏ ra. Đừng ngại đưa ra các câu hỏi trên lớp cho giáo viên, hãy nhiệt tình phát biểu để thực hành các kiến thức đã được học trên lớp và rèn luyện thêm kỹ năng phản xạ giao tiếp.

Vậy bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu? Có lẽ các bạn đã có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi đó rồi đúng không nào? Việc học tiếng Hàn phải được bắt đầu từ những cái cơ bản trước. Bạn không nên cố gắng nhảy bước, như vậy sẽ khó đạt được hiệu quả. Chúc các bạn thành công.
Các tin khác