Đang thực hiện

Muốn nói được tiếng Hàn phải luyện viết tiếng Hàn

Thời gian đăng: 17/06/2017 08:33

Kỹ năng viết là một kỹ năng vô cùng quan trọng, không chỉ trong lĩnh vực học thuật mà còn đối với cả giao tiếp. Bài viết dưới đây trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chỉ ra cho bạn ly do tại sao muốn nói được tiếng Hàn tốt bạn lại cần luyện viết tiếng Hàn:

Luyện viết tiếng Hàn là một cách bổ trợ để bạn luyện nói tốt

Luyện viết tiếng Hàn là một cách bổ trợ để bạn luyện nói tốt

Tại sao muốn học nói  ngữ lại phải luyện viết tiếng Hàn

Thông thường, khi học ngoại ngữ nói chung mọi người thường có một thói quen là nghĩ bằng tiếng Việt sau đó mới dịch sang tiếng Hàn. Điều này đôi khi khiến bạn rơi vào trạng thái “bí từ”, lúng túng không biết dùng từ nào cho chuẩn, và không thể diễn đạt được ý một cách gọn gàng. Để có thể khắc phục được điều này, có thể “nghĩ gì nói nấy” chúng ta cần rèn cho mình một phản xạ ngôn ngữ và từ ngữ nhanh và một trong những cách giúp bạn làm được điều này là luyện viết tiếng Hàn. Khi viết chúng ta sẽ có thời gian để suy nghĩ , bởi quá trình viết diễn ra chậm hơn nói rất nhiều, đây là cách giúp bạn rèn luyện cách diễn đạt và sắp xếp từ trong câu.

Bạn  nên viết về cái gì?

Trước tiên hãy tưởng tượng mình đang nói chuyện, giao tiếp tiếng Hàn với một người nào đó, khi ấy bạn có thể nói về bất cứ chuyện gì như giới thiệu về bản thân, nói chuyện công việc, sở thích, chuyện bạn bè, con cái…Vì chủ đề nói là không định trước do đó bạn có thể luyện viết về bất cứ chủ đề nào bạn thích. Với mỗi bài viết bạn nên cố gắng huy động tối đa tất cả những từ vựng mình đã được học và các các cấu trúc ngữ pháp mình đã được học và đừng quên xem lại nhiều lần bài viết tìm và khắc phục những lỗi sai nhé.

Luyện viết tiếng Hàn giúp cải thiện khả năng diễn đạt và ngôn từ

Luyện viết giúp cải thiện khả năng diễn đạt và ngôn từ

Biến những gì đã viết thành ngôn ngữ

Một trong những cản trở khiến chúng ta không thể nói hoặc nói không tốt chính là do tâm lý ngại ngùng, sợ sai và xấu hổ. Do đó việc luyện viết sẽ chẳng có ý nghĩa gì đó nếu như  mãi chỉ là trang giấy, việc của bạn lúc này là biến những gì mình đã viết đó thành ngôn ngữ nói. Lời khuyên trung tâm tiếng Hàn SOFL dành cho bạn là hãy tập đọc thật to những gì mình đã viết và sau đó thoát li khỏi chúng để nói theo ý của bạn, sao cho bạn thấy thoải mái nhất.

Bài viết trên đây đã chỉ ra cho bạn biết lý do tại sao để nói trôi chảy bạn cần luyện viết tiếng Hàn. Hi vọng thông qua bài viết bạn sẽ có được cho mình một phương pháp học tốt từ đó có thể chinh phục được ngôn gữ này một cách nhanh nhất. Trung tâm tiếng hàn SOFL chúc bạn thành công!

 
Các tin khác