Đang thực hiện

Mức lương của người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thời gian đăng: 21/07/2016 11:01
Trong nhiều năm trở lại đây, Hàn Quốc là một điểm đến được rất nhiều người lao động Việt Nam yêu thích, mong muốn đến để làm việc, cải thiện cuộc sống của mình. Hàn Quốc trở thành một hướng đi tích cực, mở cửa giải quyết được rất nhiều việc làm dành cho lao động Việt Nam.
Hàn Quốc là một điểm đến lý tưởng của người lao động Việt bởi môi trường sống và làm việc rất đảm bảo, đặc biệt chế độ đãi ngội và và mức lương luôn hấp dẫn hơn nhiều so với làm việc tại Việt Nam. Vậy chính xác thì mức lương mà người lao động đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc nhận được là bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy hãy cùng Lớp học tiếng Hàn tìm hiểu ngay nhé.

 
Mức lương của người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Mức lương của người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

1. Chi phí khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thông thường trọn gói cho tổng chi phí chuẩn bị cho xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc ở trong khoảng 1.200$  tương đương là khoảng 26 triệu đồng.
Trong đó bao gồm:
-  Các loại chi phí trước khi đi: khoảng 630 USD bao gồm tất cả các khoản như: tiền tập huấn và hướng dẫn, tiền hồ sơ, tiền làm Visa và chi phí vé máy bay.
-  Đóng bảo hiểm thân thể và các loại rủi ro: Người lao động Việt Nam khi xuất cảnh sang Hàn Quốc cần mang theo 450$ để hoàn thành các thủ tục bảo hiểm. Khoản tiền dành cho bảo hiểm thân thể và rủi ro này sẽ được trả lại cho người lao động sau khi người lao động đã làm việc tại Hàn Quốc và về nước đúng hạn, không bị vi phạm bất kì điều luật lệ nào trong hợp đồng. 
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

2. Mức lương khi đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc
Lý do chính và quan trọng đẩy mạnh thị trường xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc đó là do: thu nhập nhận được của người lao động khi đến làm việc tại Hàn Quốc vẫn luôn thuộc top cao nhất trong các quốc gia, hơn nữa các chính sách đãi ngộ cũng tương đối tốt và nhu cầu về tuyển dụng người lao động cuar các công ty tại thị trường Hàn Quốc khá là đa dạng với nhiều loại hình công việc và số lượng.
>>> Xem thêm: Cách đọc tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu
Thông thường thu nhập nhận được khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ là khá ổn định từ khoảng 1.000 – 1.500 USD (tương đương với 20 – 25 triệu đồng) tùy thuộc vào từng mức độ công việc. Mức thu nhập này là chưa kể người lao động làm việc thêm ngoài giờ. Khi người lao động chăm chỉ làm việc thêm giờ thì mức thu nhập trên sẽ còn được cải thiện rất nhiều đó.
Với mức thu nhập trên, loại trừ các khoản chi phí cá nhân cần thiết và biết cách chi tiêu thì một tháng bạn hoàn toàn có thể gửi tiền về cho gia đình từ 10 -15 triệu đồng đó.
Các tin khác