Đang thực hiện

Một vài lời khuyên cho người đang ôn thi TOPIK sơ cấp

Thời gian đăng: 05/05/2016 13:09
Kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK đang đến gần, những bạn đang ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi này thì khoảng thời gian này sẽ khá là vất vả và mệt mỏi đúng không nào. Để có một kết quả thi tốt nhất thì việc luyện tập chăm chỉ là không thể thiếu, bạn hãy cố gắng lên và kết quả đạt được sẽ luôn xứng đáng với công sức của bạn bỏ ra thôi.
 
Một vài lời khuyên cho người đang ôn thi TOPIK sơ cấp
Để các bạn có thêm các kỹ năng cũng như kinh nghiệm trong việc ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi TOPIK, Lớp học tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ với các bạn một số lời khuyên trong quá trình ôn thi. Những lời khuyên có giá trị này đều ra đội ngũ giáo viên giỏi của trung tâm SOFL chia sẻ, sẽ phục vụ rất tốt và hiệu quả cho các bạn đó. 
Hãy theo dõi những lời khuyên này và áp dụng chúng vào trong quá trình ôn luyện của mình nha.

1. Xác định rõ thời điểm thi

Lịch thi TOPIK thường được thông báo từ rất sớm, do vậy để chuẩn bị một cách tốt nhất cho kỳ thi thì bạn nên nắm chắc được lịch thi của tất cả các kì trong năm và xác định chính xác mình sẽ thi ở cấp độ nào, thời gian như thế nào. Những bạn chuẩn bị cho kế hoạch du học, xuất khẩu lao động… thì càng phải chủ động lên lịch từ sớm nhé.

2. Chủ động tự học mỗi ngày

Tự học luôn là một yếu tố quyết định nhất đến kết quả cũng như thành công trong việc học của bạn. Hãy luôn nhớ là phải tự chủ động học mỗi ngày nhé, có vậy kiến thức của bạn mới có thể nhớ lâu được. 
Tham gia học nhóm cũng là một biện pháp tốt đó, hãy tự tìm cho mình một nhóm ôn tập, cùng học tập, trao đổi, tranh luận và cùng nhau tiến bộ nha.
KInh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
KInh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

3. Lên lộ trình ôn thi rõ ràng

Việc này nghe có vẻ khá khó khăn, đồng thời cũng khó để tuân thủ theo được. Tuy nhiên đây lại là một việc rất quan trọng và cần thiết nhé, có một lộ trình ôn luyện rõ ràng ngay từ đầu thì bạn sẽ nhanh chóng biết được mình đang ở đâu và sẽ cần làm gì tiếp theo.
>>>Kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu nhanh chóng
4. Suy nghĩ tích cực
Không nên để các cảm xúc lo lắng hay những suy nghĩ tiêu cực trong quá trình ôn tập của bạn. Nếu mọi thứ đang rối mù lên, làm bạn cảm thấy lo lắng và cũng rối tung lên không biết mình phải làm gì, thì hãy bình tâm lại trước tiên đã, tự sắp xếp lại thời gian, sách vở và lên kế hoạch ôn thi cho mình một cách chi tiết và rõ ràng nhé.
5. Luyện đề
Để có thể phản xạ tốt nhất trong việc thi cử thì luyện đề càng nhiều càng tốt sẽ mang lại kết quả rất tốt cho bạn. Thi Topik sơ cấp chỉ có phần nghe và đọc hiểu, nên các bạn sẽ ôn thi dễ dàng hơn nhiều với hình thức trắc nghiệm.
Nếu như bạn vẫn chưa đủ tự tin cho việc tự học và ôn thi, thì hãy đến với Trung tâm tiếng Hàn SOFL và tham gia các khóa học nhé, hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn gặt hái thành công.
Các tin khác