Một số mẫu câu nói chúc mừng tiếng Hàn

Thời gian đăng: 21/06/2016 09:47
Trong những dịp lễ hay những ngày trọng đại, những lời chúc gửi đến nhau là không thể thiếu. Do vậy, bạn cần phải biết được những mẫu câu cơ bản chúc mừng để sử dụng trong những dịp cần thiết nha.
Một số mẫu câu nói chúc mừng tiếng Hàn

Trong những câu chúc mừng, người Hàn Quốc thường sử dụng động từ 축하하다 có nghĩa là "chúc mừng", sự kết hợp giữa 축하하다 và một danh từ như 생일(sinh nhật), 약혼 (đính hôn) .... sẽ tạo thành mẫu câu chúc mừng đơn giản nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa.

Sau đây Lớp học tiếng Hàn sẽ tổng hợp một số mẫu câu chúc mừng cơ bản thường dùng trong các tình huống như sinh nhật, thăng chức, thi cử.... Các bạn hãy theo dõi nha:

1. 생일 축하합니다. Chúc mừng sinh nhật.
2. 승진 축하합니다 Chúc mừng bạn đã thăng chức
3. 새 직장 얻은 것 축하해! Chúc mừng bạn đã kiếm được công việc mới!
4. 기념일을 축하드립니다! Chúc mừng kỉ niệm ngày cưới!
5. 약혼을 축하드립니다! Chúc mừng hai bạn đã kết hôn!
6. 신속히 쾌차하시길 바랍니다. Chúc bạn chóng bình phục!
7. 개업 축하해요 Chúc mừng bạn đã khai trương nhà hàng
8. 모든 소원이 이루어지길 바랍니다.  Chúc mọi điều ước của bạn thành sự thật.
9. 사업 번창하기를 바랄게요 Chúc anh/chị làm ăn phát đạt nhé
10. 졸업을 축하합니다! Chúc mừng lễ tốt nghiệp của bạn!
11. 시험에 통과한 것을 축하합니다! Chúc mừng bạn đã vượt qua bài thi
12. 엄마가 되신것을 축하드립니다! 아기와 엄마 모두 건강하길 바랍니다. Chúc mừng mẹ tròn con vuông nhé!
13. 대학교 입학을 축하합니다 Chúc mừng bạn đã trúng tuyển đại học!
14. 행복한 새해 되세요! Chúc mừng năm mới!

Như bạn thấy qua các mẫu câu trên thì bên cạnh축하하다, người Hàn còn dùng 바라다 để chúc mừng. 바라다 xuất hiện trong câu với ý nghĩa "mong", "hi vọng"... Như vậy, bạn có thể kết hợp đa dạng các từ vựng ngữ pháp để nói Chúc mừng bằng tiếng Hàn.

>>> Xem Các khóa học tiếng Hàn để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhé.