Đang thực hiện

Một số lỗi thường mắc phải khi luyện viết tiếng Hàn

Thời gian đăng: 06/06/2017 08:30

Viết là kỹ năng khiến rất nhiều người sợ và e ngại khi học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng, một phần vì khó một phần nữa là tâm lý sợ sai. Tuy nhiên, không ai là không mắc lỗi, với lĩnh vực khó như luyện viết tiếng Hàn thì lại càng không thể tránh khỏi, bài viết dưới đây, trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chỉ ra cho bạn một số lỗi thường gặp nhất khi uyện viết tiếng Hàn, hãy cùng xem có mình trong đó không nhé

Luyện viết tiếng Hàn là một kỹ năng khó trong 4 kỹ năng

Viết là một kỹ năng khó trong 4 kỹ năng

1. Luyện viết tiếng Hàn bạn rất hay mắc phải lỗi diễn đạt

Khi mới bắt đầu làm quen, tiếp xúc và luyện viết tiếng Hàn, chắc chắn chúng ta sẽ có nhiều bỡ ngỡ, lúng túng trong lối diễn đạt bởi một phần còn chưa còn với văn phong tiếng Hàn, mặc khác lại bị ảnh hưởng nhiều từ văn phong tiếng Việt, và thường tư duy, viết theo kiểu “word by word” hay noi cách khác là tiếng Việt ra sao dịch ra tiếng Hàn như vậy nhờ việc tra từ điển từ một, thêm nữa đôi khi chúng ta còn bị lúng túng trong cách diễn đạt, dài dòng, lủng củng và không thoát được ý.

2. Không ít người mắc lỗi ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Hàn được đánh giá là khá khó, việc mắc lỗi đối với những người trong giai đoạn đầu luyện tập là điểu khó tránh khỏi. Bạn thường băn khoăn không biết sắp xếp từ ra sao, sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào hoặc có thể do việc dịch nghĩa từ tiêng Việt sang làm bạn sử dụng sai cấu trúc.

Luyện viết tiếng Hàn khó tránh được mắc lỗi

Luyện viết tiếng Hàn khó tránh được mắc lỗi

3. Không thể không kể đến lỗi dùng từ

Lỗi này thường mắc phải khi người viết còn chưa nắm vững ngữ nghĩa của từ vựng tiếng Hàn, còn chưa biết từ đó dược dùng trong văn cảnh nào, là dạng danh từ, động từ hãy tính từ. Để khắc phục điều này không còn cách nào khác là trau dồi và nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Cách học từ vựng tốt nhất là học theo cụm, bởi bằng cách đó bạn có thể học luôn cách sử dụng từ, từ đó áp dụng vào bài viết tốt hơn nhiều.

4. Đừng bỏ qua lỗi chính tả

Nghe có vẻ đơn thuần tuy nhiên điều đơn giản này lại không ít người mắc phải ví dụ như dùng sai dấu câu, không viết hoa, không dùng dấu ngắt câu khi đã diễn đạt đủ ý và còn rất nhiều lỗi nhỏ nhặt khác nữa. Vậy nên hãy thật cẩn thận để bài viết của mình hoàn chỉnh nhất nhé.

Đừng lo sợ nếu bạn còn mắc lỗi, bởi chỉ khi bạn mắc lỗi, bạn mới có cơ hội để sửa sai và cơ hội để có thể rèn luyện. Mắc lỗi chính là cách giúp bạn tiến bộ. Chúc bạn luyện viết tiếng Hàn thành công!

 

 
Các tin khác