Đang thực hiện

Học sinh ở nông thôn vẫn hạn chế tiếp cận mô hình học tiếng Hàn online

Thời gian đăng: 19/04/2018 16:22

Mô hình học tiếng Hàn online hiện nay khá phổ biến. Nhưng với các em học sinh nhất là cấp 3 ở nông thôn thì ít có điều kiện để theo học. Vấn đề đặt ra ở đây là tại sao và Hàn ngữ SOFL sẽ có những gợi ý hi vọng cách học này sẽ đến gần hơn với các em.

Tại sao nên học tiếng Hàn online?
Tại sao nên học tiếng Hàn online?

1.Tại sao học tiếng Hàn online vẫn chưa phổ biến rộng với học sinh ?

Hiện nay chương trình học tiếng Hàn trong các trường THPT còn khá mới mẻ. Nhất là với các trường cấp 3 ở vùng quê thì các em chỉ học những môn chính trong trường và ít khi nghĩ tới việc học ngoại khóa. Với hình thức giáo dục còn khá truyền thống, các em ít có cơ hội hơn so với các bạn ở trung tâm thành phố. Theo như khảo sát việc học thêm một ngoại ngữ 2 các em còn ít nghĩ tới nữa là việc học tiếng Hàn trên mạng. Chính vì thế để các em có cơ hội tiếp cận, các trung tâm ngoại ngữ như tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật cần có sự quảng bá rộng rãi hơn đến nhà trường và đến các em.

Bạn có suy nghĩ gì về tiếng Hàn?
Bạn có suy nghĩ gì về tiếng Hàn?

2. Suy nghĩ sợ học thêm tiếng Hàn thì chẳng để làm gì ?

Hàn ngữ SOFL từng hỏi một vài bạn học sinh THPT ở ven thành phố về việc học tiếng Hàn online. Nhưng hầu như các bạn đều chưa suy nghĩ tới hoặc cho rằng học trong trường là đủ rồi, học tiếng Hàn sau này làm gì ?. Có thể có nhiều bạn đã có những định hướng khác cho mình, nhưng cũng có bạn chưa thấy được tầm quan trọng của ngoại ngữ vào thời điểm hiện nay. Chúng tôi cũng đã có sự gợi ý về học phí học tiếng Hàn online khá ít và các bạn chỉ cần có công cụ như máy tính kết nối internet là được. Nhưng nhìn chung các bạn vẫn còn tư tưởng “sợ” học sẽ thừa.

3. Công nghệ đã phát triển nhưng chủ yếu chỉ để chơi

Hầu như internet đều phủ sóng khắp toàn quốc, chỉ có những nơi như miền núi hoặc quá xa xôi thì cơ hội sẽ khó khăn hơn. Tất cả các ban đều có Smartphone, hoặc những quán Internet thì đâu cũng có, nhưng các bạn lại không sử dụng nó để học mà chủ yếu là chơi game và lướt Facebook. Bạn chỉ cần đến một quán internet ở vùng nông thôn sẽ thấy hiếm có một bạn trẻ nào ra đó để học tiếng Hàn online, để luyện nghe tiếng Hàn Quốc hay học một ngoại ngữ khác. Chính vì thế dù nền giáo dục đã phát triển, xã hội cùng dành nhiều cơ hội hơn cho những người trẻ nhưng các bạn lại không biết nắm bắt.

Học tiếng Hàn online hiện nay đang là xu hướng rất phát triển. Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng nó sẽ còn phát triển ra nhiều đối tượng theo học. Vì cách học này có rất nhiều tiện lợi mà bạn vẫn có thể chinh phục được tiếng Hàn.
Các tin khác