Đang thực hiện

Lộ diện 4 “mánh khóe” luyện thi TOPIK tiếng Hàn

Thời gian đăng: 21/03/2018 16:26

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn nếu không biết những “mánh khóe” này thì bạn khó có thể đạt kết quả cao. Bạn có tò mò muốn biết về 4 “mánh khóe” này không? Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nhé.

Luyện thi topik hiệu quả
Luyện thi topik hiệu quả

1. Xác định rõ mục tiêu luyện thi TOPIK tiếng Hàn

Bạn cần phải đặt ra mục tiêu rõ ràng để có thể lên kế hoạch hiệu quả cho việc ôn luyện cũng như làm bài thi. Nếu mục tiêu của bạn là cấp 3-4 thì chỉ cần làm hơn một nửa bài thi thật tốt là được. Tuy nhiên, nếu muốn đạt điểm cao hơn nữa thì bạn cần phải làm hết bài thi. Thiếu mục tiêu, quá trình luyện thi TOPIK tiếng Hàn của bạn sẽ thiếu định hướng, học tràn lan gây tốn thời gian mà lại không đạt kết quả cao như mong đợi.

2. Tập trung vào điểm mạnh và khắc phục điểm yếu

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, muốn đạt kết quả tốt, trước tiên bạn cần phải tự đánh giá chính xác khả năng của bản thân, xác định đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của bản thân để có chiến lược học tập phù hợp. Nếu bạn giỏi về ngữ pháp, hãy học thật chắc phần này. Chăm chỉ đặt ví dụ và làm nhiều bài tập ngữ pháp sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cách sử dụng và hạn chế các lỗi sai khi làm bài thi. Trong khi tập trung phát triển điểm mạnh, bạn cũng không nên bỏ qua những điểm yếu. Vì học lệch thường sẽ không mang lại kết quả cao.

Luyện thi tiếng Hàn nhanh chóng
Luyện thi tiếng Hàn nhanh chóng

3. Chăm chỉ luyện nghe

Khi luyện thi tiếng Hàn TOPIK, bạn nên thường xuyên luyện nghe các bài từ dễ đến khó. Càng nghe nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy quen thuộc với tiếng Hàn hơn và học được cách phát âm chuẩn chỉnh. Khi tham gia kỳ thi TOPIK, bạn sẽ dễ dàng vượt qua phần nghe hơn. Hơn nữa, dù trong bài thi TOPIK chưa có phần nói nhưng nghe nhiều cũng giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp rất hữu ích trong cuộc sống.

4. Làm nhiều đề thi TOPIK

Cũng giống như khi bạn ôn thi Toán, Văn hay bất cứ môn học và ngôn ngữ nào khác, một cách hiệu quả để luyện thi là hãy làm thật nhiều đề thi cũ hay đề thi mẫu. Bạn có thể tìm kiếm các bộ đề luyện thi TOPIK ở ngoài hiệu sách hay trên mạng. Trong khi làm bài, hãy tưởng tượng như bạn đang tham gia vào một kỳ thi thực. Bạn hãy đặt thời gian bắt đầu và hết giờ rồi tập trung hoàn thành bài thi. Sau khi chuông hết giờ kêu lên, hãy đặt bút xuống và bắt đầu kiểm tra kết quả của mình. Hãy tự chấm điểm và đánh dấu lại những lỗi sai trong bài để rút kinh nghiệm.

Bạn đã biết rõ những “mánh khóe” trên chưa? Trung tâm tiếng Hàn SOFL tin rằng nếu biết áp dụng chúng đúng cách thì bạn sẽ luyện thi TOPIK tiếng Hàn rất tốt đấy.
Các tin khác