Đang thực hiện

Mách bố mẹ 4 cách dạy tiếng Hàn hiệu quả cho trẻ

Thời gian đăng: 12/03/2018 15:04

Nhiều bậc phụ huynh đang băn khoăn tìm tòi cách dạy tiếng Hàn hiệu quả cho trẻ. Vậy hãy lắng nghe những chia sẻ dưới đây của Trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé.

Trung tâm dạy tiếng hàn phù hợp
Trung tâm dạy tiếng hàn phù hợp​ 

1. Chọn trung tâm dạy tiếng Hàn phù hợp

Hầu hết các bậc phụ huynh sẽ tìm một trung tâm dạy tiếng Hàn cho trẻ theo học. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn trung tâm phù hợp. Bố mẹ hãy áp dụng những tiêu chí đánh giá sau:

- Trình độ tiếng Hàn và khả năng sư phạm của đội ngũ giáo viên. Không chỉ cần có trình độ cao, giáo viên còn là người có phương pháp giảng dạy thú vị và phù hợp với trẻ nhỏ, đặc biệt phải biết cách tạo cảm hứng để trẻ thích thú với việc học.

- Trung tâm có khóa học dành riêng cho trẻ không? Học với các bạn nhỏ cùng trang lứa sẽ khiến trẻ dễ tiếp thu và thích thú hơn. Hơn nữa, bài giảng sẽ được biên soạn và thiết kế phù hợp với trẻ.

- Cơ sở vật chất: Đây cũng là tiêu chí mà bố mẹ nên quan tâm. Bố mẹ nên lựa chọn trung tâm có phòng học rộng rãi, sáng sủa và nên có màu sắc bắt mắt một chút. Nếu cơ sở vật chất tồi tàn như mùa hè không có điều hòa, mùa đông không đủ ấm… thì không nên cho trẻ theo học vì sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả học tập và sức khỏe của trẻ.

2. Tham gia học cùng con

Nếu đang có suy nghĩ “Mình không biết tiếng Hàn thì làm sao dạy tiếng Hàn cho con được” thì hãy gạt bỏ ngay suy nghĩ đó. Bố mẹ không nhất thiết phải giỏi tiếng Hàn mới dạy được cho trẻ. Quan trọng hơn chính là sự tham gia của bố mẹ vào quá trình học của con. Trẻ nhỏ thường có xu hướng thích gần gũi bố mẹ nên sẽ hăng say học tập hơn khi được học cùng bố mẹ. Các bậc phụ huynh hãy dành chút thời gian hỏi thăm xem buổi học hôm nay con học được những gì hay chơi trò chơi với trẻ. Một số trò chơi đơn giản như nhìn ảnh đoán từ vựng, đố nghĩa từ vựng…

Câu lạc bộ học tiếng Hàn
Câu lạc bộ học tiếng Hàn

3. Tìm kiếm câu lạc bộ cho trẻ

Tham gia câu lạc bộ học tiếng Hàn có thể giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và các kỹ năng mềm khác. Bố mẹ hãy thử hỏi xem trung tâm mà con đang theo học có câu lạc bộ nào không hoặc có thể giới thiệu câu lạc bộ nào phù hợp cho trẻ không? Đây là địa chỉ lý tưởng giúp con có nhiều cơ hội giao tiếp bằng tiếng Hàn và làm tăng sự tự tin của bé.

4. Tâm lý

Bố mẹ luôn là người bạn đồng hành cùng bé trong suốt quá trình học. Ai cũng mong muốn con mình học tập tốt, nói tiếng Hàn giỏi… nhưng đừng bao giờ gây áp lực với trẻ. Sai lầm của nhiều bố mẹ là quá quan trọng kết quả mà không để ý tới suy nghĩ, tình cảm của con. Hãy cố gắng trở thành các bậc phụ huynh tâm lý nhé. Mắng mỏ, trách móc, gây áp lực chỉ khiến con sợ hãi và chán nản với việc học. Ngược lại, nếu bố mẹ nhẹ nhàng nhắc nhở, chỉ bảo và biết cách động viên con thì sẽ mang đến ảnh hưởng tích cực hơn.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bố mẹ đã nắm được cách dạy tiếng Hàn hiệu quả cho trẻ. Chúc trẻ luôn mạnh khỏe và học tập tốt!
Các tin khác