Đang thực hiện

Mách bạn cách học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả đến khó tin

Thời gian đăng: 10/10/2017 08:47
Có rất nhiều cách học tiếng Hàn tại nhà mà bạn có thể lựa chọn cho mình, nhưng không phải phương pháp nào cũng thực sự tốt. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn những phương pháp hữu hiệu nhất để các bạn tham khảo.
Cách tự học tiếng Hàn tại nhà
Cách tự học tiếng Hàn tại nhà 

Cách học tiếng Hàn tại nhà- Tự đặt câu hỏi “Tại sao tôi muốn học tiếng Hàn?”

Cách học tiếng Hàn tại nhà – Tại sao tôi muốn học tiếng Hàn? Một câu hỏi mà bất cứ ai khi bắt đầu học tiếng Hàn Quốc, hay học bất cứ một ngôn ngữ nào khác đều hỏi. Bởi điều này sẽ trở thành động lực để bạn học nói và học nghe tiếng Hàn hiệu quả. Khi bạn biết được lí do mình lựa chọn tiếng Hàn thì bạn mới có được sự quyết tâm phấn đấu  với môn học. Chỉ có như vậy bạn mới có được thành công.

Có kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà cụ thể

Bạn có biết rằng, đây là bước quyết định  80% sự thành công của bạn khi lựa chọn tự học tiếng Hàn tại nhà. Vì tâm lý làm chủ, thoải mái có thể giúp bạn chủ động trong việc học nhưng cũng lại là con dao hai lưỡi khiến bạn thiếu sự nghiêm túc và kiên trì.Bên cạnh đó khi bạn lập kế hoạch còn giúp bạn tránh được tình trạng “nhiễu thông tin” khi một ngày không biết sẽ bắt đầu học từ đâu, nhất là ban đầu sẽ có rất rất nhiều điều phải học.Bạn hãy lên kế hoạch tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà thật kĩ càng, cứ như vậy bám sát theo  quá trình học tập và tất nhiên bạn có thể chỉnh sửa dần sao cho kế hoạch phù hợp nhất với bản thân.Bạn có thể mất đến vài tháng, thậm chí là vài năm học tiếng Hàn nhưng vẫn không đạt hiệu quả. Vậy nên đừng ngần ngại về việc bỏ ra vài giờ mỗi ngày để có được kế hoạch tự học hiệu quả nhé.

Học đủ 4 kĩ năng

Dù là cách học tiếng Hàn tại nhà hay trung trâm…thì kĩ năng Nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được chủ quan bỏ qua bất kì một kỹ năng nào nếu bạn muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn. Hãy dành ra những khoảng thời gian nhất định trong ngày và phân chia hợp lí để bạn rèn luyện những kĩ năng đó mỗi ngày.
Lập kế hoạch học tập cụ thể
Lập kế hoạch học tập cụ thể 

Đừng quá chú trọng đến những ngữ pháp phức tạp

Để học tốt tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì bạn không nên tập trung quá nhiều vào những lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn có thể truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

Liên tục mở rộng vốn từ

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt hơn. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn Quốc nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được
Để đạt trình tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn  khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.
Hướng dẫn học 800 từ mới tiếng Hàn chỉ trong 5 tháng.
– Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.
– Sử dụng thẻ  flashcard, một mặt ghi từ mới,  mặt còn lại ghi nghĩa tiếng Việt.
– Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online
– Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới đó để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản chứa từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để có thể trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

Trên đây là bài viết về cách học tiếng Hàn tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn, chúc các bạn học tập tốt và thành công.
Các tin khác