Đang thực hiện

Mách bạn cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 09/05/2017 08:32

Tại sao có một số người có thể nói chuyện với người nước ngoài một cách thoải mái, trôi chảy chỉ trong 6 tháng, còn bạn mất một thời gian rất dài, vất vả chạy ngược chạy xuôi tới các trung tâm ngoại ngữ nhưng vẫn không thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn? Đâu là cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất dành cho bạn?.

Học tiếng Hàn hiệu quả

1. Học tiếng Hàn hiệu quả qua video

Học tiếng Hàn qua video khác với việc học qua phim hay qua các chương trình tivi ở chỗ bạn có thể xem lại nhiều lần mà không ảnh hưởng đến việc tiếp nhận thông tin từ chương trình bạn đang theo dõi. Việc xem đi xem lại nhiều lần, một mặt có thể giúp bạn học kỹ hơn, giúp bạn có thể tiếp thu được các nhóm từ vựng mới, học ngữ nghĩa, phát âm tiếng Hàn, hơn thế đây chính là cách giúp bạn luyện kỹ năng nghe, và học được các ngữ cảnh trong giao tiếp tiếng Hàn.

2. Học từ vựng tiếng Hàn theo cụm từ

Hãy học từ vựng bằng cách ghi theo cụm, ghi theo các cấu trúc trong câu. Điều này không chỉ giúp bạn bổ sung, nâng cao vốn từ vựng tiếng Hàn của mình mà hơn thế còn giúp bạn biết nhiều hơn nữa các cấu trúc tiếng Hàn. Học riêng lẻ từng từ không chỉ mất thời gian mà dù cho bạn biết nhiều từ cũng chưa hẳn bạn đã có thể nói thành một câu đúng cú pháp. Việc học theo cụm giúp bạn linh hoạt trong giao tiếp hơn rất nhiều.
 

Giao tiếp tiếng Hàn lưu loát

Giao tiếp tiếng Hàn lưu loát

3. Tư duy bằng tiếng Hàn

Trong giao tiếp tiếng Hàn, nhiều người không thể giao tiếp tốt bởi lẽ họ vẫn còn lối tư duy tiếng Việt, nghĩa là suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi sau đó mới dịch sang tiếng Hàn. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ giao tiếp cũng như mức độ linh hoạt của người nói, hơn nữa, nó dễ khiến bạn ấp úng, khó diễn tả được ý của mình. Khi thói quen này càng kéo dài thì việc giao tiếp càng trở nên khó khăn hơn. Do vậy để học tiếng Hàn hiệu quả bạn nên rèn cho mình lối tư duy tiếng Hàn ngay từ đầu, ban đầu có lẽ sẽ có nhiều khó khăn và còn chậm tuy nhiên dần dần sẽ hiệu quả hơn nhều.

4. Giải trí bằng cách xem phim, ca nhạc, bản tin…

Một điều ai cũng có thể nhận thấy rằng những người có cơ hội được đến Hàn Quốc một thời gian thì khả năng tiếng Hàn của họ đều trở nên tốt hơn, bởi với việc học ngoại ngữ không có cách nào tốt hơn là thực hành hàng ngày, thực hành thường xuyên do đó trình độ của họ được cải thiện cũng là điều dễ hiểu. Dù cho bạn không có cơ hội được đến xứ sở kim chi tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tạo ra môi trường để có thể học tiếng Hàn hiệu quả bằng cách thay đổi list nhạc của mình, nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn, hay biến Facebook thành công cụ học tiếng Hàn…

Trên đây, trung tâm tiếng Hàn SOFL đã giới thiệu đến các bạn một số cách giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả nhất. Hãy áp dụng ngay hôm nay để chinh phục tiếng Hàn một cách nhanh nhất nhé.

 
Các tin khác