Đang thực hiện

Mách bạn cách học tiếng Hàn hiệu quả bắt đầu từ con số 0

Thời gian đăng: 19/07/2017 08:29
 

Bạn có ý định và mong muốn học tiếng Hàn, tuy nhiên bạn chưa có nền tảng và kiến thức gì, bắt đầu từ con số 0. Vậy thế nào để có thể học nhanh và hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ mách bạn một số cách học:

Lựa chọn cho mình tài liệu học chất lượng

Lựa chọn cho mình tài liệu học chất lượng

Học tiếng Hàn với nguồn tài liệu chuẩn ngay từ đầu

Tài liệu học tiếng Hàn có một vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định lớn đến việc bạn học có thành công hay không. Bạn không thể giỏi nếu học một cuốn sách không hay và kiến thức không chuẩn, đúng không nào? Vì vậy giữu trăm nghìn các tài liệu và bộ giáo trình khác nhau, hãy lựa chọn thật kỹ những tài liệu phù hợp và chất lượng nhất, ở đó không chỉ cung cấp cho bạn các kiến thức ngữ pháp chuẩn và quan trọng hơn nữa là cách cách và cách phát âm chuẩn Hàn. Ở giai đoạn mới bắt đâu, phát âm là nền tảng và là yếu tố then chốt. Rèn phát âm đúng, tạo nói quen nói chuẩn ở bước khởi đầu sẽ là yếu tố giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn và nhanh hơn nhiều ở các giai đoạn sau.

Đừng chỉ học những từ vựng đơn lẻ và rời rạc

Người Việt chúng ta có một thói quen khi học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng đó là tìm các từ vựng mới trong các bài đọc, bài học mà ghi chú ra vở, sau đó tra nghĩa, tra các phát âm…Không thể phủ nhận cách học đó cũng mang lại hiệu quả tuy nhiên nó khiến bạn mất rất nhiều thời gian, một là để nhớ khối lượng từ đơn lẻ lớn, hai là mất thời gian để ghép những từ đã biết sao cho có thể tạo thành một câu hoàn chỉnh…Để giải quyết vấn đề này, Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin đưa ra cho bạn một số giải pháp. Thay bì viết chúng dưới các từ đơn lẻ, hãy viết và học theo cụm, thay vì ghi theo thứ tự trước sau, hãy nhóm và ghi chúng theo các chủ để. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian hơn nữa khả năng ghi nhớ và vận dụng cũng tốt hơn nhiều.

Phương pháp học hiệu quả giúp bạn học tôt hơn

Phương pháp học hiệu quả giúp bạn học tôt hơn 

Học ngữ pháp đừng chỉ là học thuộc

Để nắm vững và giỏi ngữ pháp tiếng Hàn, không đơn thuần chỉ là bạn học thuộc làu làu các quy tắc, các cấu trúc, và các chủ điểm mà hơn hết bạn phải viết cách vận dụng. Học ngữ pháp để làm gì? Nó không chỉ là để bạn hoàn thành đúng các bài tập phía sau, mà là để bạn có thể nói một câu đủ thành phần, đúng cấu trúc, có thể viết những câu văn trau chuốt, mạch lạc. Nếu chỉ học thuộc mà không biết vận dụng thì làm sao bạn có thể làm được điều đó. Do vậy, khi học ngữ pháp hãy đặt ra có mình thật nhiều ví dụ, đưa nó vào các tình huống cụ thể, vận dụng một cách linh hoạt nhé

Bài viết trên đây, Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã giới thiệu với bạn một số cách học tiếng Hàn ngay từ khi mới bắt đầu để việc học đạt kết quả cao nhất. Chúc bạn áp dụng thành công!

 
Các tin khác