Đang thực hiện

Mách bạn bí quyết dạy tiếng Hàn cho con

Thời gian đăng: 03/12/2018 13:31

Tiếng Hàn cũng giống như những ngoại ngữ khác, mở ra nhiều cánh cửa cơ hội công việc và du học cho các bạn trẻ. Nếu biết đầu tư ngôn ngữ, dạy tiếng Hàn ngay từ nhỏ thì tư duy của trẻ sẽ phát triển nhanh về việc học ngoại ngữ. Các mẹ hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của SOFL nhé.

Day tieng han cho tre em
Dạy tiếng hàn cho trẻ em

Tâm lý dạy tiếng Hàn cho con

Khi tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến, có nhiều bậc cha mẹ lại muốn cho con học các ngoại ngữ khác như tiếng Hàn. Hoặc đơn giản bố hoặc mẹ một người là người Việt một người là người Hàn muốn cho con học thêm cả tiếng Hàn để giao tiếp với bố mẹ thì cũng cần phải có phương pháp và kỹ năng.

Tâm lý trong việc dạy trẻ học ngoại ngữ chính là điều đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần lưu ý. Trẻ con thường rất dễ bị cảm giác tự ti, chán nản hoặc sợ người lớn la mắng.

Vì thế mà bạn cần kiên nhẫn đọc lặp đi, lặp lại nhiều lần các mẫu câu tiếng Hàn cơ bản cùng trẻ để chúng có thể ghi nhớ, ví dụ như: cách gọi bố mẹ bằng tiếng Hàn, mẫu câu mời ăn cơm, khen món ăn ngon…. nhưng hãy để chúng tiếp xúc tự nhiên đừng ép chúng học vì mục đích nào đó quá sớm.

2. Cho con chơi những trò chơi tương tác

Tâm lý của trẻ thường thích chơi hơn thích học, vì thế bạn không thể bắt trẻ cứ phải học theo những sách tiếng Hàn cho trẻ em hay giáo trình tiếng Hàn cơ bản nào cả. Dù nó có nhiều hình ảnh thì chúng cũng nhanh chán. Bạn hãy thay nó bằng các trò chơi tương tác.

Đôi khi có thể là cùng chơi với con các trò chơi tìm từ trên điện thoại, xếp hình chữ cái bằng việc bố mẹ để lộn xộn các phụ âm và nguyên âm của bảng chữ cái tiếng Hàn, cũng có thể là ghép từ, ghép tranh, đoán từ,...

loi sai khi tre hoc tieng han
Lỗi sai khi trẻ học tiếng Hàn

3. Phân loại lỗi sai khi học tiếng Hàn cùng trẻ

Những lỗi sai khi học tiếng Hàn mà các bạn nhỏ thường mắc phải chính là lỗi ngữ pháp, lỗi phát âm tiếng Hàn và cả chính tả khi viết. Ở giai đoạn này, các bạn chưa chủ đích dùng tiếng Hàn nhiều chỉ đơn giản là những mẫu câu và từ vựng cơ bản, vì thế chủ yếu vẫn là nhại lại khi xem phim hoặc nghe bố mẹ nói dần rồi quen.

Bố mẹ hãy lưu ý, tìm ra những lỗi sai của trẻ, hãy tạo ra một số bài kiểm tra viết lắng khi trẻ nói để giúp chúng cải thiện nhanh hơn.

4. Đôi khi hãy để trẻ tìm ra lỗi sai của mình

Để trẻ tự tìm ra lỗi sai – đây là một trong số những bí quyết dạy tiếng Hàn thông minh cho con, và dĩ nhiên với một đứa trẻ sẽ khá khó khăn. Để làm được điều này các. Khi bạn thấy trẻ nói chưa đúng thì hãy hỏi trẻ sai ở đâu và  cần phát âm lại như thế nào?

Bạn cũng có thể gợi ý, trò chuyện nhiều cùng tẻ để giúp chúng nhận ra. Việc làm này tuy khó nhưng nếu trẻ biết cách tự tìm ra lỗi sai của mình thì tư duy của chúng sẽ linh hoạt hơn.

5. Cho trẻ xem hoạt hình, phim và âm nhạc của Hàn Quốc

Ngoài việc học tiếng Hàn ở kiến thức ngôn ngữ đơn thuần, bố mẹ cũng nên áp dụng phương pháp cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình tiếng Hàn có phụ đề, các loại truyện song ngữ tiếng Hàn và tiếng Việt. Nhờ vậy, âm thanh sẽ đi vào tai của trẻ một cách tự nhiên, mà trẻ con lại bắt chước rất nhanh nên không nên bỏ qua bí quyết dạy con học tiếng Hàn này.

Ngôn ngữ Hàn Quốc ngày càng được chú trọng và sử dụng rất phổ biến. Các bậc phụ huynh hãy lưu lại những chia sẻ trên đây của Trung tâm tiếng Hàn SOFL để giúp con mình không những dạy tiếng Hàn cho con mà dạy những ngoại ngữ khác cũng hiệu quả hơn.
Các tin khác