Đang thực hiện

Mách bạn 5 cách phát âm tiếng Hàn nhanh và chuẩn như người bản ngữ

Thời gian đăng: 27/07/2017 13:40

Trên thực tế, khi học bất cứ ngoại ngữ nào thì phát âm luôn khiến người học gặp phải những khó khăn nhất định. Dưới đây sẽ là tổng hợp một số cách phát âm tiếng Hàn nhanh và chuẩn để khắc phục tình trạng trên.

Phát âm tiếng Hàn chuẩn
Phát âm tiếng Hàn chuẩn

Học cách phát âm tiếng Hàn từ các yếu tố căn bản

Thông thường khi mới bắt đầu học, kiến thức cần tiếp nhận khá dễ dàng nên mọi người luôn muốn làm sao nhanh chóng nhớ được các mặt chữ, quy tắc viết mà quên mất đây là giai đoạn quan trọng bắt đầu của quá trình học phát âm, và là nền tảng cơ bản nhất mà ai cũng cần phải nắm chắc. Ngoài ra, việc ghép vần cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học vì nếu bạn ghép âm sai, thì chắc chắn bạn sẽ phát âm sai. Trong Hàn ngữ, bạn cần phải nắm được 9 nguyên tắc phát âm như trọng âm hóa, nối âm, nhũ âm hóa, biến âm, … để tránh bị nhầm lẫn.

Kết hợp các phương pháp học cách phát âm tiếng Hàn

Bên cạnh những kiến thức có sẵn trong những cuốn giáo trình hay tài liệu học tiếng Hàn thì bạn cũng nên kết hợp với các hình thức khác nhau như học qua bài hát, video, website, radio, tranh ảnh, phim truyền hình,... vì khi đó bạn sẽ được tiếp cận trực tiếp với ngôn ngữ của người bản xứ. Một trong những lưu ý là cũng giống như ở Việt Nam, Hàn Quốc cũng có những âm giọng địa phương khác nhau nên ngoài việc học phái âm chuẩn, bạn cũng cần tìm hiểu thêm để nâng cao kĩ năng nghe của mình.

Luyện nghe tiếng hàn hỗ trợ
Luyện nghe tiếng hàn hỗ trợ

Luyện nghe tiếng Hàn hỗ trợ phần phát âm

Mỗi khi luyện nghe, bạn hãy kết hợp với cách phát âm tiếng Hàn chuẩn, bao gồm cả ngữ điệu của người bản xứ sao cho giống nhất. Ban đầu bạn có thể học chúng một cách vô thức, có nghĩa là chỉ nghe, sau đó nhắc đi nhắc lại nhiều lần và ghi âm lại để đối chiếu với bản gốc, từ đó khắc phục dần những sai sót của bản thân.

Luyện tập cách phát âm mỗi ngày

Nếu bạn có khả năng tiếp thu nhanh thì có thể học và phát âm theo người bản ngữ một cách chính xác ngay trong quá trình học. Tuy nhiên, số lượng kiến thức khi mới bắt đầu học khá nhiều, chủ yếu là ngữ pháp và từ vựng nên nếu như bạn chủ quan, không chịu luyện tập thì rất dễ quên đi nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy hãy lên thời gian biểu học tiếng Hàn mỗi ngày để có thể tiếp thu và tiến bộ nhanh chóng nhất.  những với số lượng nhiều kiến thức phải học khác nữa như từ vựng hay ngữ pháp tiếng Hàn mà bạn chủ quan không luyện tập thì sẽ rất dễ bỏ quên kiến thức. Vì vậy trong thời gian biểu hãy dành chỗ cho việc học phát âm tiếng Hàn mỗi ngày.

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Nếu như bạn gặp khó khăn mà không thể tự mình giải quyết thì hãy nhờ đến những người xung quanh, đặc biệt là giáo viên, hoặc cũng có thể là bạn bè để học hỏi kinh nghiệm hiệu quả nhất.

Trên đây là những bí quyết mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến các bạn để học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn. Chúc các bạn thành công!
Các tin khác