Đang thực hiện

Lý do khiến bạn học tiếng Hàn luôn thất bại

Thời gian đăng: 30/11/2017 16:23

Bạn luôn thây mệt mỏi với việc học tiếng Hàn? Bạn không thể nào “nhét” được chúng vào đầu mình? Hàn ngữ SOFL sẽ giải thích lí do khiến bạn học mãi không vào nhé.

Mục đích học tiếng Hàn của bạn là gì?
Mục đích học tiếng Hàn của bạn là gì?

Học không có mục đích

Bạn đăng ký vội vàng một khóa học tiếng Hàn, học được một thời gian bạn lại nghĩ không biết mình học để làm cái gì dẫn đến chán nản trong việc học và thất bại.

Cách khắc phục : Bạn hãy xác định rõ ràng mục đích học tiếng Hàn của mình là gì để rồi khi bạn cảm thấy mất lửa thì hãy nhìn vào mục đích mình cần đạt được và cố gắng học tốt hơn. Phải luôn có một mục tiêu rỏ ràng với một mức độ cụ thể sẻ dẫn đến thành công trong việc học tiếng Hàn.

Không được hướng dẫn bài bản.

Tiếng Hàn có quá nhiều thứ phải học và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn không biết cái nào quan trọng, học cái gì trước, cái gì sau và phương pháp học như thế nào?

Cách khắc phục : Để học tiếng Hàn hiệu quả, bạn phải được thiết kế một hệ thống bài học mà bạn có thể dễ dàng học theo với niềm vui, sự thích thú, đồng thời tăng khả năng sử dụng tiếng Hàn của bạn sau mỗi buổi học.

Cách học nhàm chán

Với những cách học truyền thống thông thường dễ dẫn đến việc nhàm chán không còn hứng thú với việc học tiếng Hàn.

Cách khắc phục : Tốt nhất bạn nên dừng lại. Thay đổi cách học hiện tại bằng những cách học thú vị hơn gắng liền với cuộc sống hằng ngày của bạn như : học tiếng Hàn qua phim - nghe nhạc, chat online với bạn bè bằng tiếng Hàn, tham gia các nhóm hoạt động giao lưu bằng tiếng Hàn ... làm cho việc sử dụng tiếng Hàn của bạn thú vị hơn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá học tiếng Hàn

Sử dụng tài liệu không phù hợp dẫn đến hiệu quả học tập kém.

Khi bắt đầu các bạn thường chọn cho mình những tài liệu có khối lượng kiến thức quá nhiều, lúc đầu nó sẽ tạo cho bạn cảm giác thích thú nhưng về lâu dài bạn sẽ dần dần thấy chán vì không biết khi nào mình mới học xong nó.

Cách khắc phục : Tìm những tài liệu cơ bản, thích hợp với mục tiêu mình cần học, sát thực với thực tế.

Học đối phó để lấy chứng chỉ

Nhiều bạn học tiếng Hàn với mục đích lấy được “chứng chỉ”. Việc học để đối phó với các kỳ thi sẽ không giúp bạn sử dụng tiếng Hàn được. Bạn cố gắng nhồi nhét ngữ pháp, từ vựng để giải được các bài kiểm tra theo một hệ thống định sẵn, bạn đạt được điểm cao. Nhưng kiến thức thật sự của bạn không “chất” như tấm bằng đó. Bạn không thể giao tiếp với người nước ngoài  bạn không thể nghe, hiểu họ đang nói gì và không thể đối đáp lại.

Thiếu sự quyết tâm và kiên trì.

Bạn không thể học tiếng Hàn tốt nếu thiếu hai yếu tố này. Tiếng Hàn là một môn học đòi hỏi phải học trong thời gian dài và trau dồi thường xuyên. Tôi khẳng định với bạn rằng không ai giỏi tiếng Hàn chỉ trong vài tháng.

Cách khắc phục : Bạn không đổ lỗi cho những nguyên nhân khách quan như môi trường học, thầy cô, điều kiện học hay năng khiếu….mà hãy tự nhìn nhận lại một cách nghiêm túc việc học tiếng Hàn của mình, định hướng lại nó và đi tìm cách học tiếng Hàn hiệu quả cho riêng mình.

Hãy học tiếng Hàn với sự chăm chỉ, thoải mái và phương pháp học đúng đắn nhất, Đừng chỉ biết cứ lao đầu vào học mà không biết bắt đầu từ đâu. Các bạn hãy thiết lập lại phương pháp học của mình ngay đi nhé.
Các tin khác