Đang thực hiện

Lý do bạn phải học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 06/05/2017 08:50

Nhiều bạn cứ mặc định là đi du học Hàn Quốc là phải học tiếng Hàn mà không cần biết lý do tại sao cần phải học. Cùng SOFL theo dõi bài viết đây để tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé:


Hoc tiếng Hàn du học

1. Học tiếng Hàn để đủ điều kiện làm hồ sơ nhập học và xin Visa

Một trong những giấy tờ quan trọng, không thể thiếu trong hồ sơ nhập học của du học sinh Hàn Quốc chính là hồ sơ học tiếng Hàn, trong hồ sơ xin visa cũng yêu cầu chứng chỉ về bài thi năng lực tiếng Hàn của bạn. Chính vì lẽ đó, để qua được bước đầu tiên trong hành trình đến xứ sở kinh chi này, bạn cần học tiếng Hàn để trang bị cho mình những hồ sơ cần thiết. Thông thường thì các bạn phải học tiếng Hàn ở Việt Nam ít nhất 3 tháng mới đủ điều kiện để xét visa du học Hàn Quốc của Lãnh Sứ Quán hoặc Đại Sứ Quán Hàn.

2. Học tiếng Hàn là tiền đề để bạn tham gia các khóa học tiếng Hàn trước khi lên Đại học

Ở Hàn Quốc, các trường Đại học quy định là du học sinh quốc tế trước khi vào học chuyên ngành thì cần phải tham gia một khóa học tiếng Hàn tại đất nước sở tại khoảng 6 tháng đến 1 năm, trong quá trình học sẽ có những bài kiểm tra nhằm đánh giá năng lực tiếng Hàn của bạn. Chỉ khi bài kiểm tra đạt yêu cầu, bạn mới có thể học lên đại học, còn không đương nhiên bạn phải học lại. Do đó, việc học tiếng Hàn tại Việt Nam chính là nền tảng giúp bạn bắt kịp với những bài giảng ở đây và hoàn thành khóa học một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Hòa nhập với cuộc sống Hàn
Hòa nhập với cuộc sống, con người

3. Dễ hòa nhập với cuộc sống tại Hàn Quốc

Thử tưởng tượng xem cuộc sống sẽ thế nào nếu bạn sống ở một nơi mà bạn nói gì họ không hiểu và họ nói gì bạn cũng không hiểu? Sẽ rất khó khăn phải không? Vì thế hãy chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Hàn nhất định, đủ để bạn có thể hòa nhập và giao tiếp tiếng Hàn cơ bản nhằm duy trì cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mình. Cuộc sống du học xa nhà vốn đã cô đơn, hãy cố gắng đừng khiến mình trở nên lạc lõng bởi vấn đề về ngôn ngữ nhé.

4. Thuận tiện cho việc tìm kiếm việc làm thêm

Cuộc sống ở Hàn Quốc vốn đắt đỏ và tốn kém, vì vậy các ban du học sinh học tập tại đây hầu hết đều phải tìm cho mình một công việc làm thêm. Có vốn tiếng Hàn tốt chính là chìa khóa giúp bạn tìm việc dễ dàng hơn, hơn nữa, giỏi tiếng Hàn bạn còn có khả năng kiếm được một mức thu nhập khủng với những nghề ngoài giờ như là phiên dịch viên.

Qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu vì sao mình phải học tiếng Hàn trước khi du học rồi chứ? Đó sẽ là hành trang cần thiết và vững chắc theo bạn đến xứ sở kim chi. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công.

 
Các tin khác