Đang thực hiện

Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 28/10/2017 11:36
Hãy áp dụng ngay những cách dưới đây của Hàn ngữ SOFL để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả hơn nhé.
Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả 

Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả ngay từ đầu

Khi học một ngoại ngữ, bạn nên bắt đầu nghe ngay khi có thể. Bằng cách này, bạn sẽ làm quen dần với các âm của ngôn ngữ đó. Vì thế mà việc học phát âm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu như bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn hãy chọn mua các băng thu có phiên bản đi kèm. Lúc nào bạn không hiểu một từ trên băng, thì hãy nhìn vào phiên bản và tra từ đó trong từ điển.

Nghe đi nghe lại một nội dung

Nghe đi nghe lại một nội dung  nhiều lần là một cách học rất hay. Hãy chọn cho kình một đoạn băng thú vị và nghe nhiều lần. Phải chắc chắn rằng bạn có thể nghe được các từ trong đó. Trong lúc bạn nghe, cố gắng nhớ những câu hữu ích, thậm chí cả đoạn. Sau đó hãy  nhớ lại và luyện nói lại các câu đó, cố gắng bắt chước theo cách phát âm của người nói. 
Một lúc sau bạn sẽ cảm nhận thấy các từ và cụm từ ở trên băng đã trở thành một phần của chính bạn. Bạn sẽ bắt đầu sử dụng  nó trong các câu của  mình. Khả năng về phát âm và nghe hiểu của bạn chắc chắn cũng sẽ khá lên.
Nghe hàng ngày: Cố gắng luyện nghe mỗi ngày một chút. Cách chọn tốt nhất là luôn mang theo một cái máy nghe MP3. Như vậy bạn có thể nghe lại khi bạn ngồi trên xe bus đến trường hay cơ quan, hoặc nghe lúc đang đi dạo. Hãy thu vào đĩa CD những đoạn băng tiếng Hàn yêu thích rồi cài sẵn vào máy CD MP3 của bạn bất cứ khi nào bạn đi đâu.

Phương pháp nâng cao kỹ năng nghe tiếng Hàn

Kỹ năng nghe là một yếu tố chính trong giao tiếp hiệu quả. Học nghe các âm thanh dễ dàng nhưng nó đòi hỏi nhiều năng lượng thần kinh và kỹ năng. Đối với người mà tiếng Hàn không phải là tiếng mẹ đẻ thì nghe tiếng Hàn có thể là rất khó. Các kỹ năng nghe được phát triển tới một mức độ cao bằng cách nghe ngôn ngữ và có khả năng bắt chước và tái tạo lại các âm đã nghe. Nghe thì giống như cơ bắp trong não mà có thể phát triển theo quá trình thực hành phù hợp.
Nghe đi nghe lại một nội dung
Nghe đi nghe lại một nội dung

Cách chọn nguồn học tiếng Hàn

Chọn nguồn học mà bạn nghe dễ hiểu bằng tiếng Hàn.Trong một ngày, hãy thực hành với các nguồn và phương tiện truyền thông khác nhau. Cả nguồn điện tử và nguồn cá nhân đều quan trọng cho việc học nghe. Đài phát thanh, video, truyền hình và các đàm thoại cá nhân tất cả đều giúp xây dựng kỹ năng nghe. Tối đa hóa thời gian bạn nghe tiếng Hàn bằng việc sử dụng tai nghe với iPod, đài phát thanh nhỏ, hoặc laptop cho những phút rảnh rỗi trong ngày khi bạn đang đợi những cuộc hẹn khác.

Hãy ghi lại những từ mới khi bạn nghe tiếng Hàn

Hãy ghi lại các từ mới, các cụm từ và định nghĩa vào sổ tay ngân hàng từ của bạn. Thường xuyên ôn lại từ vựng tiếng Hàn đã học từ các bài đối thoại trước và các từ trong các tình huống mới. bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra nghe và học tiếng Hàn dễ dàng đến dường nào khi bạn có chiến thuật nghe hiểu. Nếu các nguồn học của bạn hoàn toàn không quen thuộc với bạn thì hãy chọn đề tài mà bạn có kiến thức trước đó và tiếp tục nâng cao tới các bài khó hơn như vậy vốn từ của bạn sẽ tăng.

Để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả là cả một quá trình ôn luyện chăm chỉ,các bạn hãy cố gắng và chuẩn bị thật tốt mọi thứ để có thể nghe tốt hơn nhé.

Các tin khác