Đang thực hiện

Lộ trình học tiếng Hàn nhập môn chuẩn chỉnh

Thời gian đăng: 20/02/2018 17:24

Học có lộ trình rõ ràng chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với học một cách không có định hướng. Vì thế, bạn học tiếng Hàn nhập môn hãy tham khảo ngay lộ trình học chuẩn chỉnh sau đây.

Bảng chữ cái tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn 

1. Làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn và cách phát âm

 

Bài học đầu tiên khi học bất cứ một ngôn ngữ nào mới là bảng chữ cái. Tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Bảng chữ cái Hangul do vua Sejong sáng tạo ra có  28 chữ cái với 11 nguyên âm và 17 phụ âm. Tuy nhiên, cho đến nay,  Hangul có tổng cộng 40 chữ cái, với 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Song song với việc học thuộc mặt chữ, bạn cũng cần phải lưu ý học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn. Một số chữ tiếng Hàn có cách phát âm gần giống nhau đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian mới có thể phát âm chính xác. Tuy nhiên, bạn đừng nản chí vì nếu học chắc phát âm ngay từ đầu, quá trình học của bạn sau này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ khi phát âm chuẩn xác thì ta mới có thể nghe và hiểu được người khác nói gì. Đặc biệt khi những người học tiếng Hàn giao tiếp thì cách phát âm chuẩn phải được đặt lên là hàng đầu. Vì nếu phát âm không chuẩn thì sau này sẽ thành thói quen và lại rất khó sửa lại.

2. Trau dồi vốn từ vựng hàng ngày

Khi bắt đầu học tiếng Hàn nhập môn, vốn từ vựng tiếng Hàn của các bạn gần như là con số 0. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, tùy thuộc vào sự chăm chỉ và phương pháp của mỗi người mà vốn từ vựng tích lũy được sẽ khác nhau. Muốn trau dồi vốn từ vựng nhanh, bạn nên áp dụng một số phương pháp như học từ vựng theo chủ đề hay học theo các hình ảnh minh họa. Khi khả năng tiếng Hàn còn chưa cao, hãy học những từ vựng đơn giản và thông dụng trước tiên. Mỗi ngày, bạn nên tự đặt ra mục tiêu học thêm bao nhiêu từ mới và thường xuyên ôn tập lại.
 

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Học ngữ pháp cơ bản

Ngữ pháp tiếng Hàn được đánh giá là khá khó đối với người Việt vì sự đối ngược của nó. Nếu như trong tiếng Việt, tân ngữ đứng sau động từ thì tiếng Hàn, tân ngữ lại đứng trước động từ. Điều này gây ra nhiều khó khăn khi bạn học tiếng Hàn nhập môn. Hãy cố gắng tập thói quen suy nghĩ theo kiểu người Hàn ngay từ ban đầu. Bạn nên học ngữ pháp theo một lộ trình từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể sử dụng Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt, đây là giáo trình phổ biến được nhiều bạn lựa chọn. Các bài học được biên soạn một cách rõ ràng, khoa học và các ngữ pháp được giải thích bằng tiếng Việt giúp bạn dễ hiểu hơn so với các giáo trình sử dụng tiếng Anh.

4. Học tiếng Hàn nhập môn nên học nghe trước khi học nói

Hãy nghĩ lại cách bạn học tiếng mẹ đẻ như thế nào và áp dụng phương pháp đó khi học tiếng Hàn. Chúng ta nghe thật nhiều và từ đó bắt đầu biết nói bập bẹ từng câu. Vì thế, bạn nên luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên, từ các đoạn hội thoại ngắn cho đến các bài hát, bộ phim. Đôi khi, bạn chỉ cần dành chút thời gian trước khi đi ngủ để lắng nghe một cách vô thức thì dần dần bạn sẽ thấy quen thuộc hơn với tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn nhập môn theo lộ trình trên cộng với sự chăm chỉ thì bạn sẽ gặt hái được thành công. Chúc bạn học tập tốt!
Các tin khác