Đang thực hiện

Lộ diện cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 11/10/2017 08:59
Đâu là cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu? Đừng băn khoăn về điều đó mà hãy đọc ngay bài viết trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ ngay dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả là chép nhiều lần

Đây cũng là một cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả, để nhanh chóng ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn thì hãy chép nhiều ra giấy. Đây là một phương pháp khá hữu hiệu bởi mỗi lần chúng ta chép ra giấy thì từ vựng sẽ được "in" vào trong não bộ của chúng ta. Bạn càng làm nhiều lần thì từ đó càng "in" vào bộ nào của chúng ta nhanh hơn và rõ nét hơn.
Bạn cần chuẩn bị:
Một cuốn sổ để ghi chép, vở, bút bi các màu, giấy note
Một cuốn từ điển tiếng Hàn Quốc, ngày nay việc sử dụng từ điển trên smartphone rất thông dụng, tiêu biểu có thể kể đến Từ điển Naver, từ điển Hàn-Việt, từ điển Korean …
Bạn tiến hành chia quyển sổ thành 4 cột : Ngày tháng / Từ tiếng Hàn/ Nghĩa tiếng Việt/ Ghi chú.
Khi đang học tiếng Hàn Quốc thì hàng ngày chúng ta đều có thể tiếp xúc với từ mới tiếng Hàn, do đó hãy học từ mới theo ngày, trung bình mỗi ngày các bạn chỉ nên học khoảng 20 từ vựng, hoặc thấp hơn tùy theo cấp độ tiếng Hàn bạn đang theo học nhé.
Ví dụ: ngày thứ nhất bạn đi học và bất chợt nhìn thấy một từ tiếng Hàn mới, bạn nhanh chóng ghi chép lại từ đó vào sổ và tra từ điển ngay khi có thể, khi đi đường, lúc học bài, lúc xem phim hay một sản phẩm Hàn Quốc nào có thông tin tiếng Hàn, bạn đừng do dự mà hãy theo dõi và ghi chép lại các từ mới mà mình chưa biết. Cột ghi chú bạn có thể để ghi các từ vựng đồng nghĩa, trái nghĩa, các cụm từ đặc biệt đi với từ mới đó hay đặt câu… tùy theo khả năng của mình.
Tối mỗi ngày bạn tự tổng hợp lại các từ mới có được trong ngày và học các từ đó, vì ban ngày các bạn đã ghi lại và tra từ điển rồi nên đã nhớ nó một lần, mỗi lần có thêm từ mới bạn lại nhìn lại các từ trước đó, cứ như vậy lặp đi lặp lại sẽ nhanh thuộc mặt chữ và thuộc cả nghĩa luôn.

Học từ vựng

Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả là học mọi nơi mọi lúc, hãy bắt đầu học từ vựng theo các chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì anh chị cũng phải sử dụng tới chúng, hay học theo chủ đề. Bạn hãy thử bắt đầu học bằng các chủ đề về thời tiết hay nhưng biểu đang trạng thái biểu lộ cảm xúc của con người.
Hãy đặt cho bản thân mục đích mỗi ngày học vài từ tùy theo năng lực của bản thân và nhớ là ôn tập luôn luôn theo định kì (3 ngày, 1 tuần hay một tháng). Cố gắng lấy lại từ vựng tiếng Hàn đã học ít nhất là 3 lần mới có khả năng nhớ tốt được chúng.các bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ tay ghi chép từ vựng mới để tranh thủ học khi rảnh rỗi.
Một cách học thông minh là anh chị hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào lúc tập nói hay lúc tập viết tiếng Hàn, hoặc trong các bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn. Cốt lõi vấn đề ở đây chủ đạo là các bạn tự bổ trợ bản thân tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. Bạn cũng có khả năng cắt giấy ra thành những miếng nhỏ sau đó viết các từ mà bản thân đã học vào đó rồi dán tại các chỗ chính bạn hay nhìn thấy như Gương, tivi, tủ lạnh…
Nghe tiếng Hàn nhiều để biết thêm từ mới
Nghe tiếng Hàn nhiều để biết thêm từ mới 

Mua một cuốn từ điển với các từ sắp xếp theo nghĩa

Đó là cuốn từ điển tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Có đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp lắm, nhưng điều này không cản trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú, đa dạng.

Hãy nói thật nhiều

Đọc nhiều không chỉ giúp cải thiện kĩ năng nói tiếng Hàn mà còn có thể xây dựng cho mình một vốn từ phong phú. Thông thường mỗi bài đọc sẽ là 1 chủ đề khác nhau và có mắt xích với nhau vì vậy bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa các từ mới.

Trên đây là bài viết cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn học tốt.
Các tin khác