Đang thực hiện

Lấy chồng Hàn Quốc, có nên cho con học song song Việt - Hàn

Thời gian đăng: 23/06/2018 13:34
Xu thế “sính” chồng ngoại, lấy chồng Hàn Quốc, định cư tại Hàn hiện nay khá nhiều. Vậy đứa con khi sinh ra có nên học hai thứ tiếng Việt, Hàn. Chủ đề này khá thú vị, cùng SOFL tìm hiểu nhé!
 

Làm sao để duy trì hai ngôn ngữ cho con?

Hiện nay du thế học tiếng Hàn cho cô dâu Việt rất mạnh, điều này đồng nghĩa với việc con cái của họ có thể sẽ định cư tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam và hầu như phải giao tiếp bằng tiếng Hàn với người cha. Tuy nhiên, có rất nhiều các mẹ mong muốn con mình có thể giữ được tiếng nói của quê hương, biết nói cả tiếng Việt để thuận tiện hơn cho cuộc sống của con sau này nếu có trở về Việt Nam. Nhưng để duy trì được điều này khi sống ở Hàn thì người mẹ phải là người giúp cho bé:

Tập cho bé cách chào hỏi bằng cả hai thứ tiếng

Ngoài việc học nói tiếng Hàn, mẹ có thể dạy bé một số bài hát của trẻ con Việt Nam

Nếu có điều kiện có thể cho bé về Việt Nam chơi, tìm kiếm những sách tiếng Hàn bằng hình ảnh song ngữ Việt - Hàn.

Thường xuyên cho con tham gia các hoạt động ngoài trời để tư duy của bé nhanh nhẹn và linh động hơn.

Vì sống ở Hàn Quốc nên con có thể học tiếng Hàn nhanh hơn, vì thế mẹ có thể đầu tư nhiều hơn về tiếng Việt cho con bằng cách: kể chuyện bằng tiếng Việt cho con từ khi còn trong bụng, nói chuyện với con thật nhiều bằng tiếng Việt.

 

Lợi ích khi cho con học song ngữ

Nhiều bà mẹ lo ngại con mình còn quá nhỏ nếu vào đầu hai thứ tiếng sẽ gặp khó khăn. Những ngược lại với điều đấy nếu trẻ con học với môi trường tự nhiên nhất từ môi trường người lớn xây dựng xung quanh thì không hẳn là vậy. Ở trẻ nhỏ, đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý, chúng có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu, và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất không hề cảm thấy xấu hổ như người lớn. Chính vì lý do này các mẹ lại càng phải vận dụng để cho trẻ học được ngoại ngữ, song ngữ ngay từ nhỏ. Tại tiếng Hàn SOFL hiện nay, đang tiếp tục phát triển mô hình lớp học tiếng Hàn cho trẻ em. Đây sẽ là chương trình đáp ứng được rất nhiều mong muốn của các bậc phụ huynh, tạo tiền đề đi du học Hàn Quốc sớm ở thế hệ trẻ.
Hi vọng qua bài viết này, các mẹ đang có con sinh sống tại Hàn Quốc sẽ biết cách định hướng đúng ngôn ngữ cho con em mình. Chúc mọi người vui vẻ và thành công!
 
Các tin khác