Đang thực hiện

Làm thế nào để tạo động lực khi học tiếng Hàn cấp tốc?

Thời gian đăng: 13/03/2018 16:54

Học tiếng Hàn cấp tốc thường khiến bạn dễ cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Nếu biết cách tạo và duy trì động lực học thì khó khăn sẽ giảm bớt đi phần nào. Hãy để Trung tâm tiếng Hàn SOFL giúp bạn nhé.

Kế hoạch học tiếng hàn của bạn?
Kế hoạch học tiếng hàn của bạn?

1. Học giỏi tiếng Hàn, bạn sẽ được gì?

Đầu tiên, bạn hãy thử trả lời câu hỏi này. Nếu học giỏi tiếng Hàn, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời mà có lẽ bạn vẫn chưa biết hết. Hiện nay, Hàn Quốc đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam, hàng loạt công ty, tập đoàn lớn đã xuất hiện, kéo theo nhu cầu về nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng cao. Học giỏi tiếng Hàn, bạn có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục con đường học tập, bạn hoàn toàn có cơ hội giành học bổng du học Hàn Quốc. Cho dù bạn đã biết tiếng Anh thì biết thêm một ngoại ngữ khác giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ trong mắt nhà tuyển dụng. Sự tự tin của bạn cũng được nâng cao. Thường xuyên nghĩ tới những lợi ích này tạo động lực lớn cho bạn.

2. Đặt ra mục tiêu rõ ràng khi học tiếng Hàn cấp tốc

Mục tiêu là đích đến giúp bạn định hướng việc học. Không có mục tiêu chính là lập mục tiêu cho sự thất bại. Hơn nữa, nếu có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ cố gắng và nỗ lực hơn rất nhiều để đạt được nó. Tuy nhiên, bạn nên đặt mục tiêu học tiếng Hàn cấp tốc hợp lý, không nên đặt cao quá vì khả năng đạt được thấp. Hậu quả là bạn dễ dàng mất đi động lực học vì cảm thấy dù chăm chỉ tới mấy cũng vẫn thất bại, không những không tạo được động lực học mà còn khiến bạn dễ bỏ cuộc hơn.

Học nhóm qua internet với bạn bè.
Học nhóm qua internet với bạn bè.

3. Rủ bạn bè học nhóm

Học một mình có lẽ sẽ rất nhàm chán, vậy bạn hãy chủ động rủ bạn bè học nhóm. Trong quá trình học, hãy tích cực trao đổi kiến thức và giải đáp các thắc mắc cho nhau. Ngoài ra, các bạn có thể tự tổ chức những trò chơi nhỏ như đố từ vựng, giải thích ngữ pháp, dịch lời bài hát… Những trò chơi này sẽ góp phần giảm bớt không khí nặng nề của buổi học khi phải tiếp thu nhiều kiến thức, giúp tinh thần bạn trở nên vui vẻ hơn và hăng say học hơn.

4. Vừa học vừa thư giãn

Một phương pháp giúp bạn tạo động lực và cảm hứng học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả là vừa học vừa thư giãn qua việc xem phim, nghe nhạc. Nghe những bài hát với giai điệu nhẹ nhàng giúp bạn luyện nghe tốt hơn và học thêm nhiều từ vựng đơn giản, thường nằm trong chủ đề “tình yêu”, “cảm xúc”... Khi xem phim Hàn, nếu chú ý một chút, bạn sẽ học được cách phát âm “chuẩn không cần chỉnh” của người bản xứ, đồng thời tích lũy cho mình những câu giao tiếp cơ bản hàng ngày. Đặc biệt, phương pháp học này tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho bạn hơn so với các phương pháp học truyền thống.

Biết áp dụng những phương pháp tạo cảm hứng học tập sẽ giúp bạn hứng thú học tiếng Hàn cấp tốc hơn và đạt được mục tiêu đã đề ra. Hãy cố gắng nhé!
Các tin khác