Đang thực hiện

Làm thế nào để học tiếng Hàn bằng cách xem phim

Thời gian đăng: 14/12/2016 13:21
Rất nhiều người đã đang áp dụng cách học tiếng Hàn bằng cách xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Đây là một cách học rất được yêu thích bởi sự hiệu quả cũng như thú vị, vừa có thể thưởng thức được bộ phim yêu thích, vừa trau dồi thêm khả năng ngôn ngữ thì còn gì bằng đúng không nào?

Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa thật sự biết cách làm thế nào để học tiếng Hàn khi xem phim, vậy hãy cùng Lớp học tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nha, sau đó hãy áp dụng vào quá trình học của mình nhé.

 
Làm thế nào để học tiếng Hàn bằng cách xem phim
Làm thế nào để học tiếng Hàn bằng cách xem phim

1. Hãy học Hangul

Tôi không thể nhấn mạnh điều này sẽ giúp bạn biết bao nhiêu. Thật dễ dàng để tìm hiểu và sẽ cho phép bạn làm rất nhiều thứ, như viết ra những từ, tìm kiếm các từ trong từ điển và tất nhiên là cả đọc nữa. Nếu bạn đang rất nghiêm túc về việc học tiếng Hàn, học Hangeul là rất cần thiết, đặc biệt là từ ngữ của hệ thống chữ viết Hàn Quốc thường không phải là một đại diện chính xác cho việc từ đó được phát âm như thế nào.

2. Hãy viết những từ bạn gặp phải nhiều lần

Mua một máy tính xách tay. Bạn có thể đã có một cây bút và giữ chúng bên cạnh bạn khi bạn đang xem. Sau đó bắt đầu ghi chú! Một số người có thể cho rằng bạn nên viết xuống MỌI từ mà bạn biết rằng bạn không hiểu nhưng không chỉ là nó không hiệu quả, nó cũng khiến bạn rời khỏi việc học bằng cách xem phim và chuyển thành bạn đang ở một buổi học nghiêm túc như trong lớp học.
 
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Thay vào đó, trừ khi bạn là một người học thực sự đã có kiến thức nâng cao, bạn nên viết xuống những lời bạn nghe thường xuyên. Đây là một cách rất hiệu quả để mở rộng vốn từ vựng của bạn và làm cho các từ dính. Tại sao? Bởi vì bạn nhận ra rằng từ đã hiện lên nhiều lần, có nghĩa là về cơ bản bạn biết chữ nhưng không hiểu ý nghĩa của nó. Và mỗi lời nói bật lên trong tương lai, bạn sẽ hoặc là đã biết điều đó, hoặc có thể nhắc lại ý nghĩa một cách dễ dàng như bạn tự động luyện tập điều đó bằng cách lắng nghe.

3. Sử dụng phụ đề tiếng Hàn

Nếu bạn sử dụng một số phụ đề tiếng Hàn có sẵn và đủ thoải mái với việc đọc chúng, nó có thể rất hữu ích khi các kỹ năng nghe của bạn là khá tốt. Tất nhiên, nếu bạn là một người mới bắt đầu hoặc không cảm thấy đủ thoải mái để sử dụng phụ đề tiếng Hàn, bạn vẫn có thể sử dụng phụ đề bằng tiếng Việt khi xem phim. Nhưng ngay cả như vậy, nó vẫn có thể hữu ích vì thường khó để viết xuống những lời chỉ bằng tai trừ khi bạn biết chính tả hoặc có một tai thực sự tốt.
Hiện nay, 
trung tâm tiếng Hàn SOFL đang tổ chức các lớp học tiếng Hàn trực tuyến hoàn toàn mới, vô cùng hiện đại và chất lượng. Bạn có thể giao lưu, học tập, trao đổi trực tiếp với giảng viên, bạn học mà không cần phải mất thời gian, công sức đến trực tiếp lớp học nữa. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết về khóa học này và tham gia cùng chúng tôi nha.

Chúc các bạn học tập tốt!
Các tin khác