Đang thực hiện

Làm thế nào để học giỏi tiếng hàn?

Thời gian đăng: 30/11/2016 22:29

Có nhiều phương pháp để học giỏi tiếng hàn khác nhau, nhưng cách tốt nhất để học tốt là nắm chắc kiến thức bằng cách học tiếng hàn cơ bản trước. Sau đó sẽ học kiến thức nâng cao. Ở bài viết làm thế nào để học giỏi tiếng hàn, chúng tôi giới thiệu cho các bạn một quy trình chuẩn học tiếng hàn tốt từ các trung tâm dạy học tiếng hàn tại hà nội.

Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm

Điều này là tất nhiên rồi, chưa học bò thì không thể học chạy được. Do vậy, việc đầu tiên là bạn phải tiếp xúc với những nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc và viết thật nhiều lần đến khi thuộc thì thôi.
Ngoài ra, phát âm không đúng cũng là một trong những khuyết điểm lớn của những người mới học tiếng hàn. Do vậy, việc học phát âm là một phần vô cùng quan trọng vì như vậy bạn mới có thể nghe tốt được và truyền đạt tốt được ý tưởng của mình đến người nghe một cách chính xác nhất. Chính vì vậy, những người mới học tiếng hàn cần phải học cách phát âm thật chuẩn ngay từ đầu để vào khuôn khổ, không sau này sẽ rất khó sửa.
Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm
Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm

Bước tiếp theo để học tốt tiếng hàn là học từ vựng

Thật vậy, muốn học tốt tiếng hàn chúng ta cần phải học mọi lúc, mọi nơi. Hãy gắn khẩu hiệu “tiếng hàn everywhere” lên trán của mình. Cách tốt nhất để học tiếng hàn quốc  là bám sát theo những chuyên đề liên quan tới cuộc sống. Trước tiên, bạn hãy bắt đầu bằng những chủ đề cơ bản như thời tiết, những chủ đề về trạng thái biểu hiện cảm xúc của con người. Bạn nên ôn tập lại từ vựng đã học được khoảng 3 lần thì mới có thể nhớ được tốt chúng. Không chỉ vậy, bạn cũng nên mang theo một cuốn sổ nhỏ để ghi chép từ vựng để tranh thủ học thêm mỗi khi rảnh rỗi.
Không chỉ vậy, bạn cũng nên chú ý đến cách trình bày và cú pháp viết trong tiếng hàn. Nếu chưa có kinh nghiệm hãy lên các website học tiếng hàn trực tuyến để tham khảo nhé bạn.
KInh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
KInh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Thêm vào đó, muốn ghi nhớ từ vựng được tốt nhất thì bạn hãy sử dụng chúng thường xuyên. Cách thông minh và nhanh nhất là thêm các từ vựng mới học vào lúc bạn tập nói, hoặc viết email hoặc ở các bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn. Có thể lúc đầu, bạn sẽ tương đối lúng túng và mất tự nhiên, nhưng chỉ một thời gian sau là sẽ thành thạo thôi. Hoặc có thể tận dụng nói trong những cuộc hội thoại hàng ngày. Cách khác là bạn cắt ra những miếng giấy nhỏ  để dán vào chỗ mình học rồi ghi nhớ chúng hàng ngày.

Để học tiếng hàn tốt, nên học học ngữ pháp và mẫu câu

Bạn nên học thuộc và ghi nhớ thật kỹ những dạng câu giao tiếp đơn giản, có các hậu tố bổ xung. Đây là cách để học tiếng hàn quốc nhanh và tốt nhất. Tiếp đến nên cố gắng nắm vững cấu trúc câu và cách chia động từ trong câu. Ngoài ra, nên thực tập thêm bằng những mẫu câu cơ bản. Đây là một cách rất hay giúp bạn luyện các đề thi topik. Điểm mấu chốt là phải tận dụng triệt để các giờ học trên lớp học tiếng hàn để giao du với bạn bè, luyện nói và nghe một cách thành thạo.

Để học tốt tiếng hàn, cần phải luyện kĩ năng nghe

Tất nhiên rồi, để học tốt một ngôn ngữ nào đó thì kỹ năng nghe luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng, một điểm mà chúng tôi lưu ý với bạn là muốn nghe thật tốt thì trước hết, bạn hãy suy nghĩ về chủ đề mà mình cần nghe trước đã mục đích là để phán đoán những gì mình sắp nghe. Sau đó, nghe đi nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất được tất cả các câu trong bài.

Một trong những nguyên tắc chung để nghe được hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Hoặc có thể tham gia những khóa học tiếng hàn giao tiếp cấp tốc để luyện kỹ năng nghe tốt hơn.

Các tin khác