Đang thực hiện

Làm thế nào để giành visa thẳng khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 22/12/2017 12:02

Ngoài việc phỏng vấn để xin visa thì bạn có thể giành visa thẳng đi để du học Hàn Quốc. Vậy làm thế nào để giành được visa thẳng?

Làm sao để học tốt tiếng Hàn
Làm sao để học tốt tiếng Hàn?

1. Thành tích học tập tốt hỗ trợ bạn giành visa thẳng

Nếu bạn từng tìm hiểu qua về đất nước Hàn Quốc, chắc chắn bạn đã biết đây là một quốc gia chú trọng giáo dục và đề cao việc học. Vì thế, thành tích học tập là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình tuyển sinh của các trường đại học. Kết quả học tập trong những năm phổ thông của bạn sẽ được họ đánh giá và xem xét. Do đó, hãy chăm chỉ học tập ngay từ đầu để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu không, bạn sẽ rất khó có cơ hội giành visa thẳng để du học Hàn Quốc.

2. Có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Bạn sẽ có lợi thế lớn nếu khả năng ngoại ngữ của bạn tốt. Nếu bạn có các chứng IELTS, TOEFL hay TOPIK và đủ điều kiện để học chuyên ngành thì cơ hội giành visa thẳng của bạn lên tới 90%. Việc sở hữu những chứng chỉ này vừa chứng minh bạn có năng lực ngoại ngữ đủ để học tập và sinh sống ở bên Hàn, vừa chứng minh sự chăm chỉ, nỗ lực của bạn. Đại Sứ Quán luôn đánh giá cao điều này. Vì thế, ngay từ khi có ý định du học Hàn Quốc, bạn hãy dành thời gian để học ngoại ngữ cho tốt.

3. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Thành tích học tập là yếu tố quan trọng nhưng không phải yếu tố duy nhất quyết định việc bạn giành được visa thẳng hay không. Các trường đại học Hàn Quốc đánh giá cao những bạn tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì điều đó thể hiện sự năng động, kĩ năng giao tiếp của bạn. Nếu bình thường bạn hướng nội và dè dặt thì có thể việc này sẽ khá khó đối với bạn. Tuy nhiên, bạn nên chọn một vài hoạt động mình cảm thấy hứng thú để tham gia vì nếu không tham gia hoạt động gì, bạn sẽ rất khó có được visa thẳng.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

4. Nhận được học bổng

Nếu bạn nhận được học bổng, điều đó chứng tỏ bạn là một học sinh xuất sắc và có thành tích cao trong học tập. Vậy thì việc giành visa thẳng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều rồi. Bạn có thể sẽ không phải tham gia phỏng vấn và được ưu ái hơn xét duyệt hồ sơ, các thủ tục hành chính cũng đơn giản hơn rất nhiều.

5. Chứng minh tài chính tốt

Nếu bạn không giành được học bổng để đi du học Hàn Quốc thì bạn phải chứng minh được tài chính của bạn đủ điều kiện. Lý do là vì Đại Sứ Quán rất lo lắng trước thực trạng sinh viên đi làm thêm thay vì đi học hay không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống ở Hàn, gây ra nhiều hậu quả tiêu cực. Vì thế, hãy chuẩn bị thật kĩ những thứ cần thiết để chứng minh tài chính tốt.

6. Trình bày lộ trình học rõ ràng

Giấy giới thiệu bản thân cũng là tiêu chí mà Đại Sứ Quán nhìn vào để cấp visa thẳng cho bạn. Bạn cần viết một cách thân thành nhưng làm rõ được mục tiêu, lộ trình học tập của mình. Bạn phải thể hiện rằng mình đã chuẩn bị mọi thứ một cách kĩ lưỡng và nghiêm túc với việc học tập ở Hàn Quốc. Nếu làm được điều này, việc giành visa thẳng của bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Với những chia sẻ trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn sẽ sớm giành được visa thẳng để du học Hàn Quốc, đi đến miền đất hứa đầy ước mơ.
Các tin khác