Đang thực hiện

Làm sao để có thể học tiếng Hàn tốt?

Thời gian đăng: 17/05/2017 08:49

Việc học tiếng Hàn của bạn đã đạt được kết quả như mong muốn hay bạn vẫn còn đang mông lung, loay hoay không biết làm thế nào để có thể cải thiện trình độ? Nếu vẫn chưa biết cách học, chưa có phương pháp học mang lại hiệu quả cho mình thì hãy cùng SOFL theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé:

Cách học tiếng Hàn hiệu quả
Cách học tiếng Hàn hiệu quả

1. Mỗi ngày bạn dành ra 1-2h để học tiếng Hàn

Để có thể học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng đòi hỏi bạn cần có cho mình sự kiên trì và chăm chỉ, việc học nửa vời không thể cho bạn một kết quả như mong muốn. Hãy tập cho mình một thói quen tốt, thường xuyên học tập trau dồi kiến thức. Hãy dành 1 – 2 giờ mỗi ngày để học, tốt nhất là buổi sáng, đây là thời điểm dễ dàng tiếp nhận thông tin và tiếp thu kiến thức do đó sẽ giúp bạn dễ nhớ và học tập tốt hơn.

2. Phân tích và liên tưởng

Đừng gò ép mình vào bất cứ một khuôn khổ nào khi học tiếng Hàn, việc liên tưởng thoát ly khỏi sách vở sẽ giúp bạn có thể học được nhiều thứ hơn và khả năng ghi nhớ cũng cao hơn. Hơn thế việc phân tích và áp dụng vào thực tế còn giúp bạn “thực tế hóa” kiến thức, biết cách vận dụng và thực hành. Ví dụ điển hình là học từ vựng, việc gắn nó vào các  ngữ cảnh và trường hợp giao tiếp thực tế chính là cách giúp bạn học được cách sử dụng và dùng từ. Đúng không nào?.

Áo dụng những gì được học vào thực tế

Áp dụng những gì được học vào thực tế

3. Học mọi lúc mọi nơi

Khi học tiếng Hàn bạn thường gặp vấn đề về từ vựng do vốn từ ít ỏi vậy nên khi nói và viết bạn khó có thể diễn đạt, khi nghe đọc thì không hiểu, để khắc phục khó khăn này không còn cách nào khác chính là học và học. Hãy học từ vựng mọi lúc mọi nơi từ những vật dụng trong nhà hay những biển quảng cáo giao thông. Biêt nhiều từ vựng không bao giờ là thừa cả. Bên cạnh đó, để có thể ghi nhớ nhanh và hiệu quả nhất bạn nên áp dụng cách học từ vựng theo chủ đề và đừng quên học cách phát âm tiếng Hàn đồng thời đặt câu với từ mới đó nhé.

4. Tự tin giao tiếp

Mục đích cuối cùng của việc học ngôn ngữ suy cho cùng cũng là để giao tiếp, mà theo nghiên cứu chỉ ra thì quyết định thành công của giao tiếp có đến hơn 50% là dựa trên tâm lý và thái độ của con người. Nếu rụt rè, e ngại bạn sẽ rất dễ bị lúng túng và ấp úng, khó diễn đạt ý nghĩ của mình, hiệu quả giao tiếp đạt được không cao. Chỉ khi tự tin bạn mới có thể hoàn toàn làm chủ được ngôn ngữ, kiểm soát được lời nói. Đừng ngần ngại, e sợ không dám nói vì sợ sai bởi càng không nói bạn càng không có cơ hội để sửa lỗi sai cho mình. Mạnh dạn nói, tự tin giao tiếp tiếng Hàn bạn nhé

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể cải thiện hiệu quả học tiếng Hàn của mình. Còn chần chừ gì nữa, áp dụng ngay thôi. Chúc bạn thành công!

 
Các tin khác