Đang thực hiện

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK

Thời gian đăng: 15/03/2016 16:21
Tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Hàn là một điều cần thiết và nên thực hiện đối với bất kỳ người học tiếng Hàn nào. Dựa vào kết quả kỳ thi, bạn có thể đánh giá trình độ tiếng Hàn của mình đang ở mức nào, từ đó xác định được những mục tiêu tiếp theo cho mình.
Việc tìm hiểu kỹ về kỳ thi là cần thiết khi bạn có ý định tham gia kỳ thi, do vậy Lớp học tiếng Hàn sẽ tổng hợp lại các thông tin về kỳ thi này giúp các bạn tiện tìm hiểu nhé.
Kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK
Kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn phổ biến là kì thi TOPIK (Test of Proficiency in Korean) do Viện Giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tổ chức hàng năm, dành cho những người nước ngoài học tiếng Hàn không phải là tiếng mẹ đẻ.
Kỳ thi được tổ chức hàng năm ở cả Hàn Quốc và Việt Nam:
- Ở Hàn Quốc được tổ chức 4 lần vào các tháng 1, 4, 7, 10
- Ở Việt Nam được tổ chức 2 lần vào các tháng 4 và 10.
Để cập nhật thời gian thi gần và chính xác nhất, các bạn có thể tham khảo trên website www.topik.go.kr. Bạn hãy lưu ý rằng thời gian đăng ký thường kết thúc 1 tháng trước khi thi và chỉ kéo dài trong vòng 2 tuần nên phải để ý đăng kỳ thi tránh bị nhỡ và mất thời gian chờ lần sau.
KInh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả
KInh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Những giấy tờ cần thiết cho việc tham gia thi: chứng minh thư nhân dân photo và 2 ảnh 3x4 cm cho 1 cấp.
Bắt đầu từ năm 2014, TOPIK được phân thành 2 loại: TOPIK I (cấp 1-2) và TOPIK II (cấp 3-6). Số lượng câu hỏi cũng giảm xuống (bỏ lĩnh vực Từ vựng- Ngữ pháp).
+ TOPIK I  ( Thang điểm 200):  Phần đọc là 40 câu, phần nghe là 30 câu. Thời gian thi:  100 phút
+ TOPIK II ( Thang điểm 300): Phần đọc là 50 câu, đề thi Nghe là 50 câu. 
Đề thi Viết chỉ dành riêng cho TOPIK II gồm có 4 câu trong đó câu 1-2 là các câu điền cụm từ hay câu văn thích hợp vào chỗ trống cho phù hợp với mạch của toàn bộ đoạn văn. Câu 3-4 là các bài luận chủ quan, yêu cầu thể hiện tính logic và năng lực ngữ pháp dựa trên các chủ đề liên quan đến cuộc sống nói chung.
Thời gian thi: 180 phút

Sổ điểm đạt:

+ Cấp 1,3 hoặc 5 bạn cần đạt điểm trung bình trên 50% và không dưới 40% ở mỗi phần thi. 
+ Để đạt cấp 2,4,6 bạn cần điểm trung bình lớn hơn 70% và không dưới 40% ở mỗi phần.
Các tin khác