Đang thực hiện

Kinh nghiệm học tiếng Hàn không thể bỏ qua

Thời gian đăng: 14/06/2017 08:31

Không phải ai cũng có thể học ngoại ngữ thành công, việc bạn có học tốt hay không phù thuộc rất lớn vào cách và phương pháp học của bạn. Bài viết dưới đây trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả:

Để học tiếng Hàn tốt bạn cần có những kinh nghiệm nhất định

Để học tiếng Hàn tốt bạn cần có những kinh nghiệm nhất định

1. Kiên trì học tiếng Hàn mỗi ngày

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra, do những đặc điểm trí nhớ của con người nền khả năng học tập trong một từng khoảng thời gian ngắn hiệu quả hơn nhiều so với 1 lượng thời gian dài tương đương. Ví dụ như mỗi ngày bạn học 10 phút từ vựng tiếng Hàn sẽ tốt hơn rất nhiều so với cách 3 ngày bạn lại học 30 phút. Và các chuyên gia có đưa ra lời khuyên thời gian để bạn học ngoại ngữ tốt nhất là vào buổi sáng, khi đó, não chúng ta chưa tiếp nhận bất cứ thông tin gì do đó khả năng tiếp thu sẽ nhanh hơn rất nhiều.

2. Khi đã học chán bạn nên thay đổi phương pháp và hình thức học của mình

Chúng ta không thể sử dụng mãi cùng một phương pháp học tiếng Hàn, nó dễ khiến chán và hiệu quả kết quả học tập đạt được không cao dù cho bạn là người chăm chỉ và kiên trì đi chăng nữa. do đó nên thường xuyên thay đổi phương pháp học cho mình. Học tiếng Hàn bạn không nhất thiết phải học thông qua sách vở, bạn có thể học bằng nghe nhạc hay các bản tin bằng tiếng Hàn. Đa dạng các phương pháp học chính là cách khiến bạn cảm thấy mới mẻ và có hứng thú hơn nhiều.

Nên thay đổi phương pháp học tiếng Hàn khi phương pháp cũ không còn hiệu quả

Nên thay đổi phương pháp học khi phương pháp cũ không còn hiệu quả

3. Cố gắng dịch thầm những gì bạn tiếp xúc

Khi vô tình bắt gặp các từ vựng hay các câu ở bất cứ nơi đâu thì bạn nên dịch thầm tất cả những cái bạn bắt gặp đó, điều này chẳng những rèn luyện cho bạn khả năng phản xạ nhanh mà nó còn là cách gíup bạn có thể học và bổ sung thêm vốn từ vựng và học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản cho mình.

4. Đặt mục tiêu và kiên định với mục tiêu

Để có thể học thành công một ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng bạn không thể nào không có mục tiêu. Tuy nhiên mục tiêu thôi thì chưa đủ, bạn cần có sự tự tin và kiên nhẫn để theo đuổi mục tiêu đó đến cùng: “Tự tin là bí quyết quan trọng của sự tiến bộ”. nếu bạn không tụ tin bạn sẽ không thể nào đủ nghị lực để chinh phục được mục tiêu mình đặt ra, ngược lại luôn thấy mình không thể làm được  và dễ dàng từ bỏ

Trên đây là một sốn kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Hàn tốt, áp dụng ngay để nâng cao hiệu quả học tập cho mình nào. Chúc bạn thành công!

 
Các tin khác